Cà chua, đu đủ bảo vệ thận

0
Đó là nhờ hợp chất chống ô xy hóa lycopene có trong cà chua, dưa hấu và đu đủ. Các nhà khoa học tại Đại học Case Western Reserve (Mỹ) nhận thấy phụ nữ ăn nhiều cà chua hoặc các loại trái cây, rau củ khác có chứa lycopene có thể giảm 45% nguy cơ bị ung thư thận.

Cà chua, đu đủ bảo vệ thận 
Ảnh: Minh Khôi

Kết luận này được rút ra từ cuộc nghiên cứu trên gần 92.000 phụ nữ sau mãn kinh. Nghiên cứu cho thấy chỉ lycopene mới có tác dụng giảm nguy cơ bị ung thư thận. “Trong nghiên cứu này, những phụ nữ nạp lượng lycopene ở mức cao nhất tương đương với việc ăn 4 quả cà chua mỗi ngày”, theo trang tin Live Science dẫn lời nhà nghiên cứu Won Jin Ho.

Mai Duyên

>> Cà chua đen
>> Lợi ích từ nước ép cà chua
>> Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ cà chua
>> Cà chua giúp giảm ung thư
>> Khỏe đẹp với cà chua  

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm