Cà Mau thêm ca nhiễm cúm A/H1N1

0
(TNO) Ngày 30.6, bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viên đa khoa khu vực huyện Cái Nước (Cà Mau), cho biết Cà Mau có thêm một trường hợp nhiễm cúm A/H1N1.

(TNO) Ngày 30.6, bác sĩ Bùi Đức Văn, Giám đốc Bệnh viên đa khoa khu vực H.Cái Nước (Cà Mau), cho biết đã có kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP. HCM kết luận bệnh nhân Trần Thị Mùa (30 tuổi, ngụ khóm 5, thị trấn Cái Đôi Vàm, H.Phú Tân, Cà Mau) dương tính với cúm A/H1N1.

Hiện bệnh nhân này sức khỏe đã dần phục hồi sau 3 ngày được điều trị tích cực, kết quả chụp X-quang cho thấy phổi của bệnh nhân cũng phục hồi theo xu hướng tốt, tuy còn phải thở oxy.

Bệnh nhân Mùa nhập viện vào sáng 27.6, với các triệu chứng sốt cao, ho và khó thở.

Trung tâm y tế H.Phú Tân đã tiến hành phun hóa chất diệt khuẩn với bán kính 200 m ở khu vực gần nhà bệnh nhân sinh sống, đồng thời kiểm tra sức khỏe người nhà bệnh nhân và các hộ dân lân cận.

Chỉ trong 1 tuần Cà Mau có 3 bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1, chưa có trường hợp tử vong, gồm: ông Lê Hoàng Bé, Giám đốc Sở nội vụ tỉnh Cà Mau, ông Lương Văn Đua (67 tuổi, ngụ xã Nguyễn Phích, H.U Minh) và chị Trần Thị Mùa.

Gia Bách

>> Tử vong do nhiễm cúm A/H1N1
>> Người đầu tiên ở Hậu Giang tử vong do nhiễm cúm A/H1N1
>> Thêm 2 trường hợp dương tính cúm A/H1N1 ở Vĩnh Long
>> Thêm 1 ca tử vong nghi do cúm A H1N1 tại Vĩnh Long
>> Khó tiếp cận sớm thuốc điều trị cúm A/H1N1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm