Cả nhà nhập viện vì ăn nấm lạ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 29.6, các bác sĩ thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay sau một đêm được điều trị tích cực, cả 6 người trong một gia đình đã thoát khỏi cơn nguy hiểm tính mạng do ăn nấm lạ.

(TNO) Ngày 29.6, các bác sĩ thuộc Bệnh viện (BV) đa khoa tỉnh Quảng Trị cho hay sau một đêm được điều trị tích cực, cả 6 người trong một gia đình đã thoát khỏi cơn nguy hiểm tính mạng do ăn nấm lạ.

Em Hồ A Chưa được chăm sóc tại BVEm Hồ A Chưa được chăm sóc tại bệnh viện
Trước đó, khoảng 22 giờ đêm 28.6, bệnh viện này tiếp nhận 6 người, gồm vợ chồng anh Hồ Văn Xây (42 tuổi) và chị Hồ Thị Yên (42 tuổi) và các con là Hồ A Chưa (16 tuổi), Hồ A Na (13 tuổi), Hồ Văn Ka (6 tuổi), Hồ Văn Ra (4 tuổi, dân tộc Vân Kiều, trú thôn Up Ly 1, xã Thuận, huyện Hướng Hóa) trong tình trạng nôn mửa, mạch nhanh, huyết áp tụt...
Người nhà của 6 nạn nhân kể lại, trưa 28.6, sau khi đi câu cá bên sông Sê Pôn, anh Xây đi ngang qua bìa rừng thấy một cây nấm có tai màu đỏ, thân màu trắng liền nhổ về nhà rồi xào ăn.
Sau khi dùng bữa, cả 6 người đều ngứa cổ họng, nôn mửa nên đã được đưa đi cấp cứu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.