Ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên tại châu Á

0
(TNO) Hàng trăm du khách và nhân viên tại một khách sạn ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã bị cách ly sau khi một du khách người Mexico lưu trú tại đây được xác định đã mắc bệnh cúm A/H1N1, hãng AP đưa tin vào sáng nay 2.5.

Theo BBC, du khách trên là một người đàn ông 25 tuổi, bay tới Hồng Kông sau khi quá cảnh tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào hôm qua, và sau đó được đưa ngay vào bệnh viện với các triệu chứng của bệnh.

Đây được xem là ca nhiễm bệnh cúm A/H1N1 đầu tiên tại châu Á, làm gia tăng mối lo ngại về một đại dịch toàn cầu đang trở thành hiện thực.

Việc bệnh cúm A/H1N1 được phát hiện tại Hồng Kông càng gây lo lắng về việc dịch cúm sẽ nhanh chóng bùng phát tại quốc gia đông dân nhất hành tinh Trung Quốc và lan rộng ra toàn châu Á, cũng như thế giới do mật độ dân số cao và các công tác phòng, chống dịch bệnh còn hạn chế vì nhiều lý do...

Hiện tại các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang tìm mọi cách để khoanh vùng những người đã tiếp xúc với du khách Mexico trên, đồng thời trấn an dân chúng để chuẩn bị đối phó với dịch bệnh, nếu xảy ra tại nước này.

Cũng theo AP, vài giờ sau ca bệnh cúm A/H1N1 đầu tiên tại châu Á được thông báo phát hiện ở Hồng Kông, một ca nhiễm cúm A/H1N1 khác cũng đã được xác định tại Hàn Quốc. Một người phụ nữ Hàn Quốc 51 tuổi trở về từ Mexico - vùng "tâm chấn" dịch bệnh cúm A/H1N1 - vào đầu tuần, qua kiểm tra đã được cơ quan y tế nước này xác định đã nhiễm bệnh.

Hiện đã có gần 170 người chết do nghi ngờ nhiễm bệnh cúm A/H1N1 tại Mexico, nơi có khoảng 2.500 ca nghi nhiễm. Trong khi đó, tại Mỹ đã xác định 155 ca nhiễm bệnh và một đứa bé cũng đã chết do cúm A/H1N1.

Hiện cộng đồng thế giới đang theo dõi sát sao dịch bệnh này cũng như lên các biện pháp phòng chống trước tình trạng lây lan của dịch bệnh ngày càng gia tăng.

Mexico: Gần 170 người chết nghi nhiễm cúm A/H1N1

Mỹ: 1 người chết, 155 trường hợp xác định nhiễm bệnh

New Zealand: 4 trường hợp nhiễm bệnh, 12 trường hợp đang theo dõi

Canada: 35 trường hợp xác định nhiễm bệnh

Anh: 13 trường hợp xác định nhiễm bệnh

Tây Ban Nha: 13 trường hợp xác định nhiễm bệnh

Đức: 4 trường hợp xác định nhiễm bệnh

Pháp: 2 trường hợp xác định nhiễm bệnh

Israel, Costa Rica: 2 trường hợp xác định nhiễm bệnh

Hà Lan, Thụy Sĩ, Áo, Đan Mạch, Trung Quốc (Hồng Kông), Hàn Quốc: 1 trường hợp xác định nhiễm bệnh

T.Dũng

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm