Cách chữa đau đầu do căng thẳng

2 Thanh Niên Online
Đau đầu do căng thẳng được cho là do co thắt cơ bắp làm giảm lưu lượng máu gây ra cơn đau. Cơn đau này có mức độ từ nhẹ đến nặng và thường ảnh hưởng đến vùng lưng trên, cổ, da đầu và hàm.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tuy vậy, cơn đau đầu do căng thẳng có thể hết nếu dùng phương pháp dưới đây, theo naturalnews.
Mát xa
Mát xa đầu làm giảm căng thẳng cơ bắp, quản lý cơn đau và cải thiện lưu thông máu. Mát xa dưới vùng mắt bằng tay với chuyển động tròn để thư giãn đầu óc.
Mát xa có hai vai trò khi nói đến điều trị chứng đau nửa đầu và đau đầu do căng thẳng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người nhận liệu pháp mát xa đã giảm đau nửa đầu và chất lượng giấc ngủ tốt hơn trong những tuần họ được mát xa. Một nghiên cứu khác cho thấy ở người lớn có chứng đau nửa đầu, mát xa trị liệu giảm sự xuất hiện của các cơn đau đầu, rối loạn giấc ngủ và các triệu chứng căng thẳng. Nó cũng làm tăng nồng độ serotonin, loại hoóc môn điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ và sự ngon miệng.
Cách chữa đau đầu do căng thẳng - ảnh 1

tin liên quan

Đối phó với bệnh đau nửa đầu Migraine
Dù không nguy hiểm tính mạng nhưng những cơn đau nửa đầu Migraine kéo dài kèm một số triệu chứng khác khiến không ít người "khổ", nhất là chị em phụ nữ.
Những thứ cần tránh
Sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm sữa có thể sản xuất đờm ở khoang xoang, gây đau đầu với nhiều người.
Ánh đèn: Đèn sáng có thể gây ra cơn đau nửa đầu khi bị căng thẳng.
Gluten: Nếu bạn nhạy cảm với gluten, các phản ứng miễn dịch từ thực phẩm chứa gluten có thể gây ra cơn đau đầu. Thực phẩm chứa gluten gồm có bánh mì và thực phẩm đóng hộp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Đừng ăn sôcôla và pho mai
linh lan

linh lan

đau đầu căng thẳng thì thường, tôi thấy mát xa là hiệu quả nhất

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một trong những nguyên nhân chính gây béo bụng là do chế độ ăn uống chủ yếu dựa vào thực phẩm tiện lợi đã qua chế biến. /// SHUTTERSTOCK

Đây là nguyên nhân số 1 gây béo bụng

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến tích tụ mỡ bụng, đó là thiếu ngủ, uống nước ngọt, ăn uống mất tập trung…, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng bụng phệ là do một số loại thực phẩm rất phổ biến.