Cải tạo, nâng cấp Viện Tim TP.HCM

0 Thanh Niên
Sáng 24.7, tại Viện Tim TP.HCM diễn ra lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp khu khám bệnh và khu hành chính do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế làm chủ đầu tư, Viện Tim là đơn vị thụ hưởng.
 
Phối cảnh Viện Tim tương lai /// DUY TÍNH Phối cảnh Viện Tim tương lai - DUY TÍNH
Phối cảnh Viện Tim tương lai
DUY TÍNH
Dự án có quy mô 5 tầng nổi, 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 4.600 m2, tổng vốn đầu tư là hơn 77,8 tỉ đồng.
Trong dự án có khu khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú với 19 phòng khám, 13 phòng cận lâm sàng, 100 giường bệnh nội trú, khu hành chính...
Ngoài ra, dự án còn đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế hiện đại. Dự án hoàn thành đi vào hoạt động năm 2020.
Bác sĩ Đỗ Quang Huân, Giám đốc Viện Tim, cho biết từ năm 2010 đến 2014 số bệnh nhân tại Viện Tim tăng 160%; có thời điểm bệnh nhân chờ mổ lên đến 10.000 ca, trong khi Viện Tim chỉ mổ được 1.200 ca/năm.
Hiện tại trung bình có khoảng 1.000 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh mỗi ngày. Trong khi đó cơ sở vật chất Viện Tim chật hẹp, xuống cấp không đáp ứng được nhu cầu điều trị bệnh lý tim mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.