Cải thiện chứng đầy hơi, chướng bụng

29/04/2016 11:17 GMT+7

Nếu bạn thường xuyên bị đầy hơi, cần xem lại chế độ ăn uống. Có một số thực phẩm giúp đẩy lùi chứng đầy hơi.

Dưa leo, cà chua, nước chanh... giúp phòng ngừa đầy hơi - Ảnh: Shutterstock
Giàu ka li và chất xơ, chuối có tác dụng chống giữ nước và giữ cho hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru.
Các loại rau lá xanh như cải bó xôi không chỉ có hàm lượng calo thấp, mà còn chứa nhiều dưỡng chất. Hàm lượng chất xơ trong rau xanh tốt cho dạ dày.
Trong bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp no bụng mà không gây chướng bụng.
Ăn bánh mì trắng thường xuyên, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định nhờ có hàm lượng chất xơ cao.
Đậu lăng không chỉ chứa nhiềuchất xơ, mà còn giàu carbohydrate và protein, vốn kết hợp nhau giúp ngăn chứng đầy hơi.
A ti sô trị đầy hơi hiệu quả nhờ giàu chất xơ, tốt cho dạ dày.
Bột yến mạch không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch, huyết áp và lượng đường trong máu, mà còn giúp bạn no bụng, đồng thời không gây chướng bụng.
Protein trong hạnh nhân đẩy lùi chướng bụng.
Ăn dưa leo không chỉ giúp giải nhiệt, mà còn chống mất nước vì chứa nhiều nước. Được coi là thuốc lợi tiểu tự nhiên, dưa leo không gây chướng bụng vì có hàm lượng calo thấp.
Chứa nhiều ka li, cà chua giúp cơ thể tống chất lỏng dư thừa. Bạn có thể ăn sống, hoặc nấu chín hoặc ép lấy nước uống.
Giàu flavanoid, chất chống ô xy hóa và chất xơ, táo không chỉ tốt cho sức khỏe khi giúp ngừa bệnh tim, cao huyết áp và tiểu đường, mà còn giúp bạn mau no. Các chuyên gia cho biết đó là do táo có hàm lượng chất xơ cao.
Cuối cùng, vắt thêm vài giọt nước chanh vào nước và uống thường xuyên. Nước chanh tống sodium (chất trong muối) khỏi cơ thể và thậm chí còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.