Cam kết nâng cao chất lượng điều trị nếu tăng viện phí

0
Tại hội thảo về xây dựng khung giá viện phí mới, tổ chức hôm qua ở Hà Nội, Vụ Kế hoạch và tài chính (Bộ Y tế) cho biết sẽ xây dựng khung giá trần và sàn cho các dịch vụ điều chỉnh tăng (dự kiến sẽ điều chỉnh tăng giá 350 dịch vụ, mức tăng trung bình 2-7 lần so với giá ban hành năm 1996). Giá dịch vụ sẽ khác nhau tại các tuyến điều trị.

Các ý kiến cho rằng cần đưa tiêu chí chất lượng khi điều chỉnh tăng: tỷ lệ tai biến trong điều trị và sau xuất viện; khắc phục tình trạng nằm ghép... Cần có khung giá cụ thể với các loại vật tư tiêu hao để đảm bảo bệnh nhân được hưởng chất lượng điều trị đúng với phí chi trả vì có cùng một vật tư tiêu hao nhưng chênh lệch giá có thể đến 2-3 lần; công khai cơ cấu giá dịch vụ tránh tình trạng phần nhà nước đã chi trả nhưng người bệnh vẫn phải “cõng”.

Ông Nguyễn Nam Liên - Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cho biết, các bệnh viện phải đảm bảo chất lượng dịch vụ tăng khi điều chỉnh tăng phí dịch vụ.

Liên Châu

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TS Nguyễn Anh Tuấn (bìa phải) tư vấn về dự phòng tai biến mạch máu não /// Thảo Chi

'4 không' khi sơ cứu người bị đột quỵ

Đột quỵ não (còn gọi là tai biến mạch máu não) là tình trạng thiếu máu đột ngột đến một phần não, làm cho các tế bào não thiếu ô xy và chết, gây nên các rối loạn vận động, nhận thức, ngôn ngữ, thị giác.