Căn bệnh kỳ quái khiến bệnh nhân mất khả năng tưởng tượng

0 Thanh Niên Online
Có lẽ ít người từng hỏi là cuộc sống sẽ thế nào nếu chúng ta không thể tưởng tượng. Nhưng thực tế, đó là cuộc sống của ông Niel Kenmuir ở Anh. Ông không thể tưởng tượng hay hình dung bất kỳ hình ảnh gì trong đầu.
Căn bệnh kỳ quái khiến ông Niel Kenmuir không thể tưởng tượng ra được bất kỳ thứ gì trong đầu /// Ảnh minh họa: Shutterstock Căn bệnh kỳ quái khiến ông Niel Kenmuir không thể tưởng tượng ra được bất kỳ thứ gì trong đầu - Ảnh minh họa: Shutterstock
Căn bệnh kỳ quái khiến ông Niel Kenmuir không thể tưởng tượng ra được bất kỳ thứ gì trong đầu
Ảnh minh họa: Shutterstock
Căn bệnh kỳ quái này đã ảnh hưởng đến ông Niel (44 tuổi) từ rất lâu. Ông chỉ bắt đầu nhận thấy sự tồn tại của nó trong một dịp tình cờ nói chuyện với bố lúc còn nhỏ, theo Oddity Central.
Khi đó, ông Niel chỉ mới học tiểu học. Bố ông khuyên nếu bị mất ngủ, con hãy nhắm mắt, tưởng tượng đàn cừu từng con nhảy qua hàng rào và đếm. Cách này sẽ giúp dễ ngủ.
Ông Niel đã thử nhưng khi nhắm mắt, ông không thấy bất kỳ con cừu hay hàng rào nào. Không những vậy, ông còn không thể tưởng tượng ra được bất kỳ hình ảnh gì.
“Tôi đã dành nhiều năm để tìm kiếm thông tin trên internet về tình trạng của mình và không thấy gì. Tôi rất vui vì nó hiện đang được nghiên cứu và nhận dạng”, ông Niel nói với các nhà nghiên cứu tại Đại học Exeter (Anh).
Căn bệnh của ông Niel có tên gọi là Aphantasia. Người mắc dù vẫn có thể sống khi không thể hình dung, tưởng tượng ra bất kỳ thứ gì trong đầu nhưng họ lại gặp một số vấn đề trong cuộc sống.
Với trường hợp của Niel, ông thích đọc sách nhưng lại tránh đọc các quyển sách và câu văn chữ miêu tả những quang cảnh, hình ảnh sống động. Vì không thể hình dung, tưởng tượng được nên những câu chữ đó là vô nghĩa với ông.
Ngay cả với vị hôn thê của Niel, ông cũng không thể hình dung được khung cảnh gia đình mà hai người sẽ có trong tương lai. Khi được hỏi về hôn thê, ông chỉ có thể dùng những ký ức của quá khứ để mô tả về cô.
Hiện tại, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về căn bệnh hiếm gặp và kỳ quái này, theo Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.