Cảnh báo hàm lượng đường trong thức uống

0
(TNO) Một nghiên cứu mới đây tại Anh cho thấy hầu hết mọi người đánh giá không đúng về hàm lượng đường trong các loại thức uống được cho là lành mạnh, theo BBC.

(TNO) Một nghiên cứu mới đây tại Anh cho thấy hầu hết mọi người đánh giá không đúng về hàm lượng đường trong các loại thức uống được cho là lành mạnh, theo BBC.

Hơn 2.000 người ở Anh đã tham gia cuộc nghiên cứu kể trên bằng việc ước tính lượng đường trong các loại thức uống mà họ thường sử dụng.

 Cảnh báo hàm lượng đường trong thức uống - ảnh 1
Sinh tố được xem là thức uống lành mạnh nhưng cũng chứa hàm lượng đường cao
- Ảnh: Shutterstock

Kết quả nghiên cứu cho thấy trong khi nhiều người ước tính quá cao hàm lượng đường trong các loại thức uống có gas, thì nhiều người khác lại ước tính quá thấp lượng đường trong các loại nước ép hoa quả và sinh tố.

Trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư Naveed Sattar, cho biết những gì chúng ta uống có thể tác động đến cơ thể như những gì chúng ta ăn. Một số loại thức uống như nước ép hoa quả và sinh tố vốn được xem là lựa chọn “lành mạnh” cũng chứa hàm lượng đường cao.

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo tiêu thụ quá nhiều thức uống ngọt đang góp phần gây ra xu hướng béo phì và là nguy cơ chính gây bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

Vì vậy, đối với những người đang muốn "xuống ký" thì nên giảm sử dụng các loại thức uống này và thay thế bằng nước lọc hoặc thức uống dành cho người ăn kiêng.

Nguyễn Đan

>> Nước trái cây giúp giảm béo
>> Thức uống có lợi cho sức khỏe
>> Bà bầu béo phì, con dễ nhiễm bệnh
>> Thực phẩm dạng hạt giúp giảm cân
>> Lady Gaga bị “ném đá” vì tuyên ngôn ăn kiêng
>> Nước trái cây giúp giảm béo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đau ở bụng trên bên phải là dấu hiệu cho thấy gan có thể đang gặp vấn đề /// SHUTTERSTOCK

6 dấu hiệu cảnh báo gan đang kêu cứu

Bệnh gan có xu hướng là kẻ giết người thầm lặng. Nhận biết các vấn đề ở gan có thể khó khăn, nguyên nhân là do các triệu chứng thường không biểu hiện cho đến khi quá muộn và nhiều vấn đề có thể giống với các vấn đề sức khỏe không liên quan.