Cậu bé hiếu thảo quyết tăng cân 14 kg để đủ chuẩn hiến tủy cứu cha

0 Thanh Niên Online
Để hiến tủy xương cho cha, một cậu bé Trung Quốc đã nỗ lực mọi cách để tăng cân. Từ một đứa trẻ gầy nhom chỉ 30 kg, cậu bé đã tăng lên 44 kg. Em phải đạt đủ cân nặng tiêu chuẩn mới có thể hiến tủy.
Tử Khoan trong một bức ảnh chụp chung với cha  /// Ảnh chụp màn hình Asiaone Tử Khoan trong một bức ảnh chụp chung với cha - Ảnh chụp màn hình Asiaone
Tử Khoan trong một bức ảnh chụp chung với cha
Ảnh chụp màn hình Asiaone
Cậu bé hiếu thảo trong câu chuyện này là Lộ Tử Khoan (11 tuổi). Tử Khoan là anh trai cả, sống với gia đình ở thị xã Huy Huyện, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, theo Next Shark.
Cha của Tử Khoan bị bệnh nặng cần ghép tủy. Truyền thông đại phương không tiết lộ cụ thể ông mắc bệnh gì.
Vào tháng 3.2019, bác sĩ cho biết em có tủy phù hợp để hiến cho cha. Tuy nhiên, muốn làm việc này, cậu bé phải có trọng lượng cơ thể ít nhất là 45 kg. Nhưng lúc ấy, Tử Khoan lại là đứa trẻ gầy nhom, chỉ nặng 30 kg.
Với quyết tâm hiến tủy cứu cha, cậu bé đã tìm mọi cách để tăng cân. Từ đó đến nay, chỉ trong 3 tháng, Tử Khoan đã tăng 14 kg, từ 30 kg lên 44 kg.
Mặc dù vẫn còn thiếu 1 kg trọng lượng cơ thể theo yêu cầu của bác sĩ nhưng Tử Khoan cho biết em muốn vượt qua mức này và đạt đến ngưỡng 50 kg. Bác sĩ cho biết nếu Tử Khoan nặng hơn 45 kg thì càng tốt.
Ngoài ra, trong Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6 vừa qua, cậu bé cũng đã hứa với cha là sẽ tăng cân lên 50 kg. “Ngay cả khi cảm thấy khó chịu thì cháu vẫn cố ăn. Gia đình không thể bị mất cha”, cậu bé Tử Khoan chia sẻ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.