Chỉ có 35,8% người bị ung thư vú được phát hiện sớm

0
Ngày 9.11 tại Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo quốc tế về chẩn đoán và điều trị ung thư vú. Các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong điều trị ung thư vú của Mỹ và VN đã trao đổi về những phương pháp tiên tiến, hiện đại nhất về điều trị ung thư vú trên thế giới...

Theo GS-TS Nguyễn Bá Đức - Giám đốc Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia VN, qua nghiên cứu với đối tượng là phụ nữ thuộc 5 tỉnh, thành: Thái Nguyên, Hải Phòng, Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Cần Thơ và TP.HCM, cho kết quả 4.715 trường hợp mắc ung thư vú; GS Đức khẳng định con số thực tế còn cao hơn. Tỷ lệ mắc ung thư vú tăng nhanh từ độ tuổi 30 - 34 tuổi và đỉnh cao ở 60 với tỷ lệ 128/100.000 người. Tỷ lệ phát hiện sớm chỉ chiếm 35,8%. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu ung thư quốc gia VN , ước tính trong năm 2010 VN có 18.424 ca mới mắc ung thư vú ở phụ nữ.

Diệu Hiền

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.