Chi hơn 15 tỉ đồng để xây nhà chống dị ứng cho con

0 Thanh Niên Online
Có hai con trai đều bị dị ứng, trong đó một bé bị dị ứng với nhiều thứ trong nhà và nhiều loại thực phẩm, bé còn lại bị suyễn, hai vợ chồng đã xây ngôi nhà đặc biệt chống dị ứng cho con.
Ngôi nhà mới được xây loại bỏ các tác nhân gây dị ứng cho hai con trai /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Ngôi nhà mới được xây loại bỏ các tác nhân gây dị ứng cho hai con trai - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Ngôi nhà mới được xây loại bỏ các tác nhân gây dị ứng cho hai con trai
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Để giúp cả hai con hạn chế tiếp xúc các tác nhân gây dị ứng và lên cơn suyễn, vợ chồng Elinor và Born Barikor (ở Anh) đã chi 500.000 bảng Anh (hơn 15,1 tỉ đồng) để xây mới ngôi nhà. Ngôi nhà mới này được họ miêu tả như “một thiên đường an toàn” giúp các con không bị dị ứng.
Con trai lớn Avery (7 tuổi) bị dị ứng sữa, bột mì, trứng, đậu nành, yến mạch, đậu, trái cây, bụi, phấn hoa và lông thú. Con trai kế Pascal (5 tuổi) bị suyễn, theo Daily Mail ngày 2.10.
“Chúng tôi đã thử mọi thứ để giúp hạn chế những tác nhân gây dị ứng và cơn suyễn ở cả hai con trai trong suốt nhiều năm liền, từ thay đổi sữa đến cẩn thận đọc nhãn ghi trên thực phẩm. Tuy nhiên nhiều lúc chúng vẫn bị những dị ứng không mong muốn”, Elinor nói với Daily Mail.
Năm ngoái, họ phát hiện ngôi nhà họ chứa nhiều tác nhân gây dị ứng như vật liệu xây dựng nhà, thảm, sơn và gỗ đã xử lý vì chúng có thể sản sinh ra hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và hóa chất khác mà hai con trai họ có thể hít vào.
Vì vậy, họ quyết định xây lại ngôi nhà bằng những vật liệu hạn chế được những tác nhân gây dị ứng.
Ngoài ra, cả những trang thiết bị nội thất trong nhà cũng được thay thế và không còn khả năng gây dị ứng.
Họ đã bán ngôi nhà ở phía đông London và mua đất ở Richmond. Họ thuê kiến trúc sư xây nhà theo ý muốn của họ. Ngôi nhà bắt đầu được xây dựng vào tháng 3.2017 và mất 9 tháng mới hoàn thành, theo Daily Mail.
Ngôi nhà được thiết kế với tường được xây dựng bằng bê tông và ván ô. Những vật liệu này ít thải ra hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Bên trong nhà, họ sử dụng những tấm thảm len. Trong khi đó nhà bếp được thiết kế từ ván gỗ không chứa formaldehyde. Thậm chí ghế sofa cũng được lựa chọn cẩn thận.
Họ cũng sử dụng một bộ lọc không khí trong nhà đặc biệt ở nhà bếp và phòng tắm.
Tuy nhiên, theo bác sĩ Mark Rosenthal, của Bệnh viện Hoàng gia Brompton (Anh), hai bé Avery and Pascal cũng có thể bị dị ứng khi đi ra ngoài và đi học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm