Chó cưng đánh hơi mùi bệnh, giúp cứu cô gái thoát chết

0 Thanh Niên Online
Trong một lần đi làm tóc, cô Levi Cater ở Anh không may bị bỏng da đầu. Cô không ngờ vết bỏng tiến triển nặng và âm thầm gây nhiễm trùng huyết. Levi đã kịp phát hiện bệnh và sống sót nhờ cảnh báo của chó cưng.
Chú chó Chico giống Yorkshire Terrier đã cứu mạng cô Levi Cater (ở Anh) khi ngửi thấy mùi nhiễm trùng bất thường và có hành động lạ cảnh báo  /// Ảnh: Shutterstock Chú chó Chico giống Yorkshire Terrier đã cứu mạng cô Levi Cater (ở Anh) khi ngửi thấy mùi nhiễm trùng bất thường và có hành động lạ cảnh báo - Ảnh: Shutterstock
Chú chó Chico giống Yorkshire Terrier đã cứu mạng cô Levi Cater (ở Anh) khi ngửi thấy mùi nhiễm trùng bất thường và có hành động lạ cảnh báo
Ảnh: Shutterstock
Cô Levi (22 tuổi) có màu tóc vàng nhưng đã nhuộm nâu. Khi muốn chuyển lại màu tóc tự nhiên, cô đến một tiệm làm tóc để tẩy thuốc nhuộm, theo trang tin Metro.
Tiệm tóc dùng dung dịch peroxide để tẩy thuốc nhuộm. Nhưng chỉ vài phút sau khi dung dịch bôi lên tóc, da đầu cô Levi bắt đầu bị “bốc khói” và nóng rát. Đây là dấu hiệu cô bị dị ứng với dung dịch peroxide. Thợ làm tóc đã nhanh chóng gội sạch đầu cho cô.
Tối hôm đó, da đầu Levi bắu đầu bị chảy máu. Cô đã đến Bệnh viện Nottingham ở thành phố Nottingham (Anh) để điều trị. Bác sĩ xác định da đầu cô đã bị bỏng cấp độ 3.
Cô Levi được bác sĩ kê kháng sinh và nghĩ mình sẽ sớm khỏi bệnh. Tuy nhiên, thay vì dễ chịu thì cô lại cảm thấy ngày càng đau. Trong 4 tuần tiếp theo, vết bỏng trên da đầu ngày càng tồi tệ và bắt đầu chảy mủ.
Cô Levi cũng nhận thấy hành động lạ từ chú chó Chico giống Yorkshire Terrier. Con thú cưng liên tục di chuyển và không chịu ngồi yên. Chico cũng bám sát theo chủ mà không chịu rời đi.
Cô Levi cảm nhận được sự bất thường nên đã quay lại bệnh viện kiểm tra. “Tôi chỉ quay lại bệnh viện vì chú chó không thể ngồi yên. Nó hẳn đã ngửi được mùi nhiễm trùng từ cơ thể tôi”, cô Levi kể lại.
Lần này, các bác sĩ phát hiện cô bị nhiễm trùng huyết. Nguyên nhân là do vết bỏng ở da đầu bị nhiễm trùng nặng.
“Nếu tôi trì hoãn đến bệnh viện lâu hơn thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Tôi có thể không còn ở đây. Chico đã cứu mạng tôi”, cô nói.
Vụ việc xảy ra từ năm 2018 nhưng chỉ mới được cô Levi chia sẻ gần đây. Vào tháng 8.2019, cô đã thực hiện ca phẫu thuật căng da đầu để che đi mảng hói lớn do vết bỏng để lại.
Khi chia sẻ câu chuyện của mình, cô Levi khuyến cáo mọi người trước khi nhuộm tóc hay làm đẹp cần thực hiện test áp bì trước. Đây là kỹ thuật sử dụng một miếng dán giúp xác định da có bị dị ứng hay không. Việc này có thể giúp tránh được rất nhiều nguy cơ với sức khỏe, theo trang Metro.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.