Chớ liều mạng mà đeo khuyên lưỡi!

0 Thanh Niên Online
Khuyên lưỡi dù ít phổ biến ở Việt Nam nhưng cũng là một trong những kiểu thời trang khác biệt của một số người. Việc cho lưỡi đeo khuyên có thể gây hại cho sức khỏe nếu không cẩn trọng, theo boldsky.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Xỏ lỗ trong lưỡi, môi, má... để bạn có thể chèn một mảnh đồ trang sức có thể gây nguy hiểm vì miệng chứa đầy vi khuẩn dễ dẫn đến nhiễm trùng và sưng.
Ngoài ra, nó có thể làm hỏng van tim và khiến bạn khó thở hơn. Nguy cơ thậm chí còn cao hơn nếu lưỡi chảy máu nhiều do có nhiều mạch máu trong khu vực này, theo boldsky.
Đồ trang sức đâm vào miệng cũng có thể gây ra các vấn đề như nhét thức ăn vào lỗ, hoặc có thể dẫn đến phản ứng dị ứng với kim loại, và nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh nướu răng, viêm gan B và viêm gan C.
Do những rủi ro về sức khỏe này, Hiệp hội Nha khoa Mỹ không chấp nhận xu hướng thời trang này.
Ai không thể đeo khuyên lưỡi? Những người có một số tình trạng sức khỏe như bệnh tim, bệnh tự miễn, tiểu đường và bệnh ưa chảy máu có nguy cơ cao hơn; những người có lưỡi nhỏ; những người bị tĩnh mạch ở giữa lưỡi... Thông thường những người từ 14 tuổi đến 16 tuổi không được phép đeo khuyên lưỡi vì lưỡi quá mỏng, theo boldsky.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm