/// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Ngáy không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ lứa đôi. 
Dưới đây là 5 sự thật về tiếng ngáy và nếu bạn đang trải qua tình trạng sức khỏe này thì nên tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia sức khỏe, theo boldsky.
Biểu hiện của sức khỏe. Mặc dù ngủ ngáy rất phổ biến nhưng đó là điều không bình thường và là biểu hiện của tình trạng sức khỏe.
Có thể gây ngưng thở khi ngủ. Trong khi ngáy, các mô dao động trong khoang mũi có thể sưng lên, có thể lần lượt chặn đường thở và dẫn đến ngưng thở khi ngủ.
Chớ xem thường tiếng ngáy - ảnh 1

tin liên quan

5 lời khuyên thiết thực để có giấc ngủ ngon

Thỉnh thoảng chúng ta sẽ trằn trọc hàng giờ mà không ngủ được. Đó có thể vì mải suy nghĩ về chuyện đang lo lắng hay bực bội. Các chuyên gia ở Úc vừa đưa ra những lời khuyên hữu ích để có giấc ngủ ngon.

Ngủ ngáy ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. “Ngáy không thể chấp nhận bởi xã hội” - tình trạng được gọi tắt "SUS" - chỉ ra tiếng ngáy đủ lớn để ảnh hưởng giấc ngủ của người khác. "SUS" được coi là một lý do cho sự thất bại trong mối quan hệ lâu dài và thất bại trong hôn nhân trong nhiều trường hợp, theo báo cáo khoa học.
Ngáy làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Khoa học tìm ra rằng ngáy thậm chí có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.
Nhiều bệnh phát triển do ngủ ngáy. Những người ngủ ngáy thường xuyên có 5 lần nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe khác nhau như cao huyết áp, đột quỵ và các bệnh tim mạch khi so với những người ngáy thỉnh thoảng.

Ngọc Lam

Bình luận