Choline giảm ảnh hưởng của Covid-19 đối với thai nhi

0 Thanh Niên
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Psychiatric Research cho thấy thai phụ bổ sung choline có thể giảm thiểu tác động từ các bệnh viêm đường hô hấp, bao gồm Covid-19, gây ra cho thai nhi.
Thai phụ bổ sung choline có thể giảm thiểu tác động từ các bệnh viêm đường hô hấp, bao gồm Covid-19, gây ra cho thai nhi /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thai phụ bổ sung choline có thể giảm thiểu tác động từ các bệnh viêm đường hô hấp, bao gồm Covid-19, gây ra cho thai nhi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thai phụ bổ sung choline có thể giảm thiểu tác động từ các bệnh viêm đường hô hấp, bao gồm Covid-19, gây ra cho thai nhi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Choline là dưỡng chất vitamin B có nhiều trong trứng, gan, đậu phộng..., rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của thai nhi.
Nghiên cứu đặc biệt xem xét liệu bổ sung hàm lượng cao choline trong thời gian mang thai có giúp bảo vệ não bộ của thai nhi ngay cả khi người mẹ bị nhiễm vi rút gây bệnh viêm đường hô hấp trong thời kỳ đầu mang thai hay không.
Kết quả cho thấy hàm lượng cao choline trước khi sinh làm giảm tác động của việc nhiễm vi rút.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.