Chống dịch thủy đậu tại khu chế xuất Tân Thuận

0 Thanh Niên
Từ ngày 17.11.2016 - 4.1.2017 tại Công ty Gunze đã xảy ra dịch thủy đậu khiến 30 trường hợp mắc.
Ngày 4.1, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cùng BQL các KCN, KCX TP.HCM, Trung tâm y tế dự phòng Q.7 và Phòng Y tế KCX Tân Thuận (Q.7) làm việc với Công ty Gunze (thuộc KCX Tân Thuận) về tình hình bệnh thủy đậu tại công ty này.
Từ ngày 17.11.2016 - 4.1.2017 tại Công ty Gunze đã xảy ra dịch thủy đậu khiến 30 trường hợp mắc.
Sau kiểm tra, xem xét tình hình thực tế, bác sĩ Dũng yêu cầu công ty phối hợp với Phòng khám đa khoa KCX Tân Thuận tiếp tục tầm soát, phát hiện sớm ca bệnh mới mắc để cách ly tại nơi ở, cho nghỉ làm việc ở nhà, điều trị theo chỉ định của cơ sở y tế đến khi được phép đi làm.
Chống dịch thủy đậu tại khu chế xuất Tân Thuận - ảnh 1

tin liên quan

Bác sĩ ơi: Bệnh thủy đậu cần kiêng cữ, tiêm phòng như thế nào?
Thưa bác sĩ, con em 11 tháng tuổi, đã đi nhà trẻ. Vừa rồi lớp cháu có cháu 15 tháng tuổi bị thủy đậu, cháu bé đó cũng đã nghỉ học. Như vậy, các cháu trong lớp có khả năng bị lây bệnh không ạ, tiêm phòng và phòng ngừa cho các bé nên thực hiện như thế nào ạ?
Ngoài ra, công ty thông báo tình hình dịch bệnh hằng ngày cho Trung tâm y tế dự phòng Q.7 và TP để có biện pháp hỗ trợ kịp thời. Công ty cho các công nhân có triệu chứng bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh nghỉ làm và thực hiện vệ sinh tại nơi làm việc...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Thúy Ninh

Phát hiện thức ăn ngày tết 'tồn' trong dạ dày

Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đức Giang (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân (BN) Nguyễn Thị N. (72 tuổi, trú H.Gia Lâm, Hà Nội). BN nhập viện trong tình trạng đầy chướng bụng, buồn nôn, kèm theo đau bụng âm ỉ nhiều ngày.