Chuẩn bị đầy đủ lực lượng cấp cứu dịp tết

0 Thanh Niên
* Công an Hà Nội duy trì 100% quân số làm nhiệm vụ
GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, có công văn gửi các bệnh viện (BV) trực thuộc, yêu cầu đảm bảo công tác y tế trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2018.
Nên hạn chế bia rượu để đảm bảo sức khỏe trong những ngày tết /// Shutterstock Nên hạn chế bia rượu để đảm bảo sức khỏe trong những ngày tết - Shutterstock
Nên hạn chế bia rượu để đảm bảo sức khỏe trong những ngày tết
Shutterstock
Yêu cầu các BV tổ chức trực cấp cứu 24/24, đảm bảo đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để xử lý các trường hợp cấp cứu tai nạn giao thông, ngộ độc... Ngoài ra, các cơ sở y tế dự phòng chú ý phòng chống các dịch bệnh.
PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), cũng đã có công văn chỉ đạo các sở y tế yêu cầu các BV sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, trực cấp cứu, điều trị, phòng chống dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm...
Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), các BV phải chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh có thể gia tăng trong các dịp tết và lễ hội. Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, cho biết toàn TP đã có hơn 60 đội chống dịch, sẵn sàng ứng phó trong tình huống dịch bệnh.
Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó giám đốc Công an TP.Hà Nội, cho biết đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện, thị xã bố trí lực lượng lập chốt chống ùn tắc tại 352 điểm, 63 điểm chợ hoa xuân; đảm bảo an ninh tại 30 điểm và 31 địa điểm bắn pháo hoa. Lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự, công an phường, công an xã, đồn, trạm, thị trấn bố trí 100% quân số phối hợp với các lực lượng khác làm nhiệm vụ chống ùn tắc giao thông.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm