Chương trình truyền hình tốt giúp ích cho bé

0
Thông thường rất khó thuyết phục các bé giảm thời lượng xem tivi, vì vậy nên chọn những chương trình mang tính giáo dục thay thế các phim bạo lực, từ đó bé có thể nâng cao kiến thức hơn.

565 bé tuổi mẫu giáo được chọn và chia thành hai nhóm, một nhóm xem chương trình như trước đây, nhóm kia xem những chương trình mang tính giáo dục theo sự tham vấn của phụ huynh. Sau 6-12 tháng, các phụ huynh đánh giá mức độ giận dữ, gây hấn hoặc lo âu của các bé dựa vào bảng câu hỏi. Kết quả cho thấy các bé được xem các chương trình chọn lọc có cải thiện vấn đề nhân cách so với các bé xem chương trình bình thường, nhất là các bé thuộc gia đình thu nhập thấp.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ, các bé không nên xem tivi quá 1-2 giờ mỗi ngày. Phụ huynh không nên bắt các bé phải tắt tivi ngay mà nên biết chính xác các bé đang xem gì để tham vấn các chương trình ích lợi cho trẻ.

Theo BS Mai Văn Bôn / Tuổi Trẻ / Pediatrics

>> Thêm một chương trình truyền hình thực tế về… nhảy
>> Khởi động cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2012
>> Khởi động Người dẫn chương trình truyền hình 2012
>> Chương trình truyền hình cho nam giới
>> Chương trình truyền hình mới cho giới trẻ
>> Chương trình truyền hình thực tế "Ước mơ của em

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.
Chất độc trong cà độc dược có thể gây chậm nhịp tim, ảo giác /// Shutterstock

8 loại cây nguy hiểm cần tránh xa

Cho dù đang đi dã ngoại trong công viên hay nằm thư giãn trong sân vườn, bạn có thể đụng phải một loại cây độc, theo Everyday Health.