Chương trình truyền hình tốt giúp ích cho bé

0
Thông thường rất khó thuyết phục các bé giảm thời lượng xem tivi, vì vậy nên chọn những chương trình mang tính giáo dục thay thế các phim bạo lực, từ đó bé có thể nâng cao kiến thức hơn.

565 bé tuổi mẫu giáo được chọn và chia thành hai nhóm, một nhóm xem chương trình như trước đây, nhóm kia xem những chương trình mang tính giáo dục theo sự tham vấn của phụ huynh. Sau 6-12 tháng, các phụ huynh đánh giá mức độ giận dữ, gây hấn hoặc lo âu của các bé dựa vào bảng câu hỏi. Kết quả cho thấy các bé được xem các chương trình chọn lọc có cải thiện vấn đề nhân cách so với các bé xem chương trình bình thường, nhất là các bé thuộc gia đình thu nhập thấp.

Theo khuyến cáo của Hiệp hội Nhi khoa Hoa Kỳ, các bé không nên xem tivi quá 1-2 giờ mỗi ngày. Phụ huynh không nên bắt các bé phải tắt tivi ngay mà nên biết chính xác các bé đang xem gì để tham vấn các chương trình ích lợi cho trẻ.

Theo BS Mai Văn Bôn / Tuổi Trẻ / Pediatrics

>> Thêm một chương trình truyền hình thực tế về… nhảy
>> Khởi động cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2012
>> Khởi động Người dẫn chương trình truyền hình 2012
>> Chương trình truyền hình cho nam giới
>> Chương trình truyền hình mới cho giới trẻ
>> Chương trình truyền hình thực tế "Ước mơ của em

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.
Một phần salad thuần chay lành mạnh với bông cải xanh, nấm, rau bina và diêm mạch /// SHUTTERSTOCK

Ăn chay giúp cơ thể chống lại bệnh tật

Các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland) vừa công bố tại hội thảo của Hiệp hội Nghiên cứu về bệnh tiểu đường châu Âu (EASO) nghiên cứu mới nhất về việc người ăn chay có dấu ấn sinh học - chỉ dấu về mức độ nghiêm trọng hay sự hiện diện của một số trạng thái bệnh tật hoặc trạng thái sinh lý của cơ thể - tốt hơn người ăn thịt.