Cô gái bị bệnh lạ chảy máu mắt mỗi ngày

2 Thanh Niên Online

Cô gái 17 tuổi Marnie Harvey ở Anh mắc một chứng bệnh lạ khiến máu rỉ ra từ tai, mắt. Tình trạng này xuất hiện khoảng 5 lần một ngày. Bác sĩ không chẩn đoán được đây là bệnh gì.

Cô gái bị bệnh lạ chảy máu mắt mỗi ngày - ảnh 1Máu chảy ra từ mắt cô Marnie Harvey - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Ngoài ra, máu còn chảy ra từ mũi, da đầu, lưỡi và móng tay. Các cơn đau đầu hành hạ khiến Harvey không thể ra khỏi nhà, theo Daily Mail.
Cô gái trẻ đang sống ở thành phố Staffordshire, Anh. Căn bệnh bắt đầu từ năm 2013, khi cô cảm thấy không khỏe và ho ra máu. Sáng hôm đó, Harvey thức dậy thấy máu dính đầy trên gối.
“Tôi nhận ra máu dính trên mặt và cơn đau nhói ở mắt. Cha mẹ, anh trai và em gái đều thét lên kinh hoàng”, Harvey kể lại. Mẹ cô là bà Catherine, 43 tuổi, hoảng hốt đưa cô đến bác sĩ.
Dù đã thực hiện nhiều xét nghiệm nhưng không bác sĩ nào biết căn bệnh đó là gì. Suốt 2 năm sau đó, cô gái trẻ đã có nhiều lần xét nghiệm nhưng vẫn không có kết quả.
Thậm chí, theo lời khuyên của bác sĩ, cô đã thử thay đổi chế độ ăn, không dùng các loại thực phẩm có đường và bơ sữa với hy vọng tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, mọi thứ lại ngày càng tệ hơn.
Cách đây vài tuần, Harvey chỉ bị cháy máu ở mắt, mũi, tai, móng tay, nhưng giờ, máu còn xuất hiện ở lưỡi và da đầu. Ngoài ra, cô còn phải chịu đựng chứng đau nửa đầu. Căn bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến việc học. Harvey quyết định chia sẻ câu chuyện của mình với hy vọng ai đó có thể giúp cô.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chiến

Chiến

Bẩm sinh di truyền. Có thể là dị dạng mạch máu thông nối nhiều cơ quan hay đột biến gen
ph***@gmail.com

ph***@gmail.com

Chuyện như trong phim tội nghiệp bé

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm