Cô gái bị hôn mê khi uống trà sữa 2 ly/ngày liên tục trong 1 tháng

1 Thanh Niên Online
Thói quen uống trà sữa quá mức đã khiến một cô gái ở Trung Quốc rơi vào trạng thái hôn mê. Cô mắc bệnh tiểu đường nhưng lại uống 2 ly trà sữa/ngày, liên tục trong 1 tháng.
Một cô gái ở Trung Quốc đã hôn mê vì mỗi ngày uống 2 ly trà sữa liên tục trong 1 tháng /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một cô gái ở Trung Quốc đã hôn mê vì mỗi ngày uống 2 ly trà sữa liên tục trong 1 tháng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một cô gái ở Trung Quốc đã hôn mê vì mỗi ngày uống 2 ly trà sữa liên tục trong 1 tháng
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô gái 18 tuổi, sống ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Tên cô không được tiết lộ. Cô gái trẻ đã uống rất nhiều trà sữa trong suốt 1 tháng, theo New York Post.
Trà sữa là loại thức uống có nhiều đường. Một ly trà sữa trung bình chứa khoảng 54 gram đường. Uống nhiều sẽ gây hại đến sức khỏe. Vì yêu thích trà sữa nên mỗi ngày cô gái đều uống 2 ly. Sau 1 tháng, thói quen này đã khiến cô phải trả giá.
Vào tháng 5.2020, người nhà phát hiện cô bị bất tỉnh nên đã đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nơi tiếp nhận cô gái là Bệnh viện Thụy Kim, thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).
Tại đây, các bác sĩ phát hiện đường huyết cô tăng cao gấp 25 lần so với bình thường. Cô được xác định rơi vào trạng thái hôn mê do tiểu đường. Đây là hệ quả của tình trạng đường huyết tăng cao đến mức nguy hiểm.
Gia đình cũng cho biết trước khi hôn mê, cô gái cũng xuất hiện một số triệu chứng khác là buồn nôn, đi tiểu nhiều và bị mất nước.
Cô được đặt máy thở, lọc máu và tỉnh dậy sau 5 ngày hôn mê. Sức khỏe cô ổn định và được xuất viện vào ngày 1.6, theo New York Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Có lẽ do chỉ số đường huyết quá cao ?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.