Cô gái bị sốc phản vệ sau khi uống bia có vị rau mùi

0 Thanh Niên Online
Một phụ nữ 29 tuổi (ở Ý) đã bị sốc phản vệ - một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có khả năng đe dọa tính mạng - sau khi uống bia có hương vị rau mùi.
Các bác sĩ khuyến cáo chỉ cần một ngụm bia có vị rau mùi cũng làm cho cô gái 29 tuổi ở Ý bị sốc phản vệ /// Ảnh minh họa: Shutterstock Các bác sĩ khuyến cáo chỉ cần một ngụm bia có vị rau mùi cũng làm cho cô gái 29 tuổi ở Ý bị sốc phản vệ - Ảnh minh họa: Shutterstock
Các bác sĩ khuyến cáo chỉ cần một ngụm bia có vị rau mùi cũng làm cho cô gái 29 tuổi ở Ý bị sốc phản vệ
Ảnh minh họa: Shutterstock
Theo Daily Mail ngày 9.8, cô gái này là trường hợp dị ứng bia đầu tiên trên thế giới mà các bác sĩ ghi nhận từ trước đến giờ.
Các bác sĩ cho biết chỉ cần một ngụm bia có vị rau mùi cũng có thể làm cho cô bị dị ứng.
Cô gái được đưa vào đơn vị điều trị dị ứng của một bệnh viện địa phương (tên AO Ordine Mauriziano) để làm xét nghiệm và điều trị. Cô đã được các bác sĩ giúp kiểm soát được hắt hơi, sổ mũi và khó thở.
Lúc đầu, các bác sĩ không biết được đâu là tác nhân gây dị ứng cho bệnh nhân vì cô cho biết trước đó cô không uống bất cứ loại thuốc hay thức ăn nào có nguy cơ gây dị ứng cho cô. Sau đó, cô cho biết thêm cô bị nghiện bia và vừa uống một loại bia đặc biệt, có vị rau mùi.
Sau khi nghe bệnh nhân kể, các bác sĩ nghi ngờ cô bị dị ứng rau mùi vì nó cũng là một tác nhân gây dị ứng phổ biến trong thời gian trước. Họ đã chỉ định làm một vài xét nghiệm. Kết quả cho thấy nghi ngờ của bác sĩ là đúng.
Hiện tại, cô đã khỏe và xuất viện về nhà. Cô được khuyến cáo không nên ăn rau mùi vì nó có thể làm cô sốc phản vệ lần nữa.
Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo về mức độ nguy hiểm khi thêm hương vị vào thức ăn và thức uống vì như thế có thể làm cho một vài người bị dị ứng và thậm chí sốc phản vệ như trường hợp của cô gái 29 tuổi trên.
Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể giết chết bệnh nhân chỉ trong vài phút nếu nặng. Những tác nhân thường gây dị ứng nặng như đậu phộng và những động vật biển có vỏ như trai và sò.
Ngoài ra, một vài bệnh nhân bị sốc phản vệ do thuốc, ong chích và thậm chí do nhựa trong bao cao su gây ra, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm