Cô gái cao gần 1,7m chỉ nặng 25 kg do ăn kiêng quá mức

0 Thanh Niên Online

Cô gái 21 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện sau khi áp dụng chế độ ăn kiêng hà khắc. Chính chế độ ăn kiêng này khiến cô gái cao 1,67 mét nhưng chỉ nặng 25 kg.

Cô gái tên là Tiêu Huyền, sống ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc).
Tiêu Huyền bắt đầu ăn kiêng từ lúc 18 tuổi, sau khi bị người khác nhận xét về cân nặng của mình. Lúc ấy, Tiêu Huyền nặng hơn 50 kg, theo South China Morning Post.
Tiêu Huyền ăn một lượng thực phẩm chỉ bằng 1/3 so với bình thường. Cô cũng sử dụng thêm một số loại thuốc giúp giảm cân, thậm chí là thuốc gây nôn mửa.
Trong 3 năm áp dụng chế độ ăn kiêng hà khắc, Tiêu Huyền đã giảm được khoảng 30 kg.
Khi sức khỏe suy kiệt và phải nhập viện, Tiêu Huyền bị rối loạn chức năng ở nhiều cơ quan nội tạng. Cô cũng bị xuất huyết não vì bị ngã trong thời gian điều trị ở bệnh viện.
“Cô ấy bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và rối loạn chức năng đa nội tạng”, bác sĩ Miên Dao, người trực tiếp điều trị cho Tiêu Huyền tại bệnh viện thuộc Đại học Y dược Cáp Nhĩ Tân, cho biết.
Tiêu Huyền phải trải qua ca phẫu thuật để điều trị xuất huyết não và rơi vào trạng thái hôn mê. May mắn là cô đã qua khỏi và tỉnh dậy sau 40 ngày. Bác sĩ Miên Dao đã rất ngạc nhiên và gọi đây là một trường hợp hồi phục “kỳ diệu”.
Sau khi tỉnh dậy, Tiêu Huyền đã có thể cử động và ăn uống. Nhờ ăn uống đầy đủ nên cô đã tăng 10 kg so với khi mới nhập viện.
Tiêu Huyền cho biết cô hy vọng sẽ đạt được cân nặng 54 kg, theo New Evening Post.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng