Cô gái sống sót hy hữu sau khi rơi từ tầng 8

0 Thanh Niên Online
Một cô gái ở Úc đã lao mình khỏi ban công tầng 8 và rơi xuống đất. Điều hy hữu là sau cú rơi ấy, cô gái vẫn sống.
Sau cú rơi từ tầng 8, cô Georgia Brodrick bị gãy cổ và nhiều chấn thương nặng khác nhưng lại không bị tổn thương não /// Ảnh minh họa: Shutterstock Sau cú rơi từ tầng 8, cô Georgia Brodrick bị gãy cổ và nhiều chấn thương nặng khác nhưng lại không bị tổn thương não - Ảnh minh họa: Shutterstock
Sau cú rơi từ tầng 8, cô Georgia Brodrick bị gãy cổ và nhiều chấn thương nặng khác nhưng lại không bị tổn thương não
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Georgia Brodrick, 22 tuổi, là một vũ công và sống với bạn trai ở tầng 8 một khu chung cư tại thành phố Melbourne (Úc). Tuy nhiên, cuộc sống của cô không yên ả khi bị gã bạn trai này bạo hành, theo Daily Mail.
Không những vậy, bạn trai cô còn là người thích kiểm soát. Cứ mỗi lần Brodrick muốn rời đi là gã ngồi ngay trước cửa ra vào và không cho cô đi đâu.
Vào sáng 17.7.2020, cô phát hiện gã bạn trai lừa dối mình và có người khác. Cô rơi vào trạng thái bị kích động và gọi điện cho bố yêu cầu ông đến chở về nhà. Brodrick muốn thoát khỏi gã bạn trai bạo lực. Trong tình trạng kích động, cô đã lao khỏi ban công tầng 8 khu chung cư trước khi bố mình đến.
Cô Brodrick rơi xuống một hàng rào và văng ra một con mương gần đó, nhờ vậy mà cô đã sống sót. Tuy nhiên, cô gái trẻ bị gãy cổ, lưng, chân và nhiều chấn thương nặng. Cơ hội sống chỉ là 10%.
“Tôi được đưa đến Bệnh viện Alfred. Các bác sĩ đưa tôi vào trạng thái hôn mê và thực hiện phẫu thuật khẩn cấp trên cánh tay trái vì nó đã bị cắt cụt mất một phần”, cô Brodrick kể lại.
Cô tỉnh dậy sau 7 ngày hôn mê. Các bác sĩ phải cho cô ăn bằng ống. Brodrick cũng không thể đi lại mà phải ngồi xe lăn.
“Bác sĩ cho rằng việc tôi còn sống mà không bị tổn thương não thực sự là một phép mầu”, Brodrick kể lại.
Hiện tại, cô cho biết mình đang rất vui vì không còn bị kiểm soát và trở về sống với bố mẹ. Bạn bè đang giúp cô Brodrick gây quỹ trên trang GoFundMe để đủ chi phí trang trải cho các ca phẫu thuật trong tương lai.
Bác sĩ đang áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để phục hồi chức năng cho Brodrick. Cô hy vọng mình có thể bắt đầu đi lại được trước lễ Giáng sinh năm nay, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ đi khám bệnh tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 20.10 /// Ảnh: Duy Tính

Bệnh trẻ em đang vào 'đỉnh'

Ngày 20.10, trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cho biết bệnh trẻ em đang vào đỉnh hằng năm.
/form>