Cơn đau khớp sẽ biến mất sau 1 giờ nhờ... bắp cải

Thiên Lan

Thiên Lan

Theo Epoch Times.

0 Thanh Niên Online
Một số đứa trẻ không thích ăn rau, nhưng bắp cải là một thực phẩm kỳ diệu.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Chứa đầy đủ các đặc tính chống ung thư, giàu vitamin C và B6, ít calo và kháng viêm hiệu quả, bắp cải (bắp sú) đã trở thành món ăn tối trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ. Thật thú vị, Nga có mức tiêu thụ bắp cải hàng năm trên đầu người cao nhất thế giới.
Nhưng bạn có biết? Bắp cải cũng có thể giúp giảm đau khớp!
Bó khớp sưng đau bằng bắp cải có thể làm giảm sưng và giảm đau mạn tính.
Cũng có thể dùng bắp cải để điều trị những cơn đau nghiêm trọng hơn do viêm khớp và chấn thương thể thao.
Công thức thật đơn giản dễ dàng. Thực hiện theo các hướng dẫn sau đây để bó bắp cải chữa bệnh cho mình và người thân bạn nhé, theo Epoch Times.

Nguyên liệu:

Bắp cải (tốt nhất là bắp cải đỏ).
Dụng cụ ép bắp cải cho giập để ra nước (nếu không có thì dùng lon đồ hộp hoặc chai rượu cũng được).

Cách làm:

Rửa sạch bắp cải, sau đó cắt bỏ cuống. Đặt một lá bắp cải lớn lên thớt và cán nó bằng cán lăn để trích xuất nước ép.
Bọc lá trong giấy nhôm và làm ấm nhẹ trong lò ở chế độ thấp trong 2 - 3 phút. Tiếp theo, đặt chiếc lá lên vùng khớp bị đau và buộc chặt vào vị trí bị đau. Giữ trong một giờ. Nếu bạn không có biểu hiện nhạy cảm với da, có thể bó bắp cải qua đêm, theo Epoch Times.
Lặp lại quá trình này vài lần mỗi ngày, mỗi lần sử dụng một lá bắp cải mới.
Các đặc tính chống viêm của bắp cải đỏ sẽ nhẹ nhàng làm dịu cơn đau khớp.
Tuy dị ứng bắp cải không phổ biến nhưng nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy tháo ra ngay lập tức, theo Epoch Times.
Cũng có thể bó bắp cải lạnh: chỉ cần làm lạnh bắp cải thay vì làm nóng trong lò, và bó theo cách tương tự.
Cũng có thể kết hợp bắp cải vào chế độ ăn, cũng như bó vào các khớp đau, để có kết quả tốt nhất.
Các chuyên gia tại Healthy Food House cho biết, trong khi cả bắp cải đỏ và xanh đều tốt cho cơ thể, bắp cải đỏ có cấu hình dinh dưỡng mạnh mẽ hơn. Bắp cải đỏ chứa lượng vitamin C gần gấp đôi bắp cải xanh, và thậm chí nhiều vitamin C hơn cam.
Bắp cải có chứa dưỡng chất thực vật, có thể giúp giảm viêm mạn tính, các chuyên gia cho biết. Đó là nhờ vào hợp chất sulforaphane, có trong nhiều loại rau họ cải, là chất kháng viêm cực mạnh.
Đối với những người mắc bệnh chàm, có thể bó bắp cải lên da trong một giờ, để giảm ngứa.
Đối với những người mắc bệnh hen suyễn, áp 4 lá bắp cải lớn - đã được cán cho ra nước - lên ngực hoặc vai trong ít nhất 4 giờ.
Đối với những người bị viêm khớp, hãy dùng một ít lá bắp cải ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vùng bị viêm. Buộc chặt, và giữ trong vài giờ, theo Epoch Times.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm