Cụ bà bị cắt cả 2 quả thận vì chẩn đoán nhầm là ung thư

0 Thanh Niên Online
Các bác sĩ chẩn đoán cụ bà 73 tuổi bị ung thư thận và đã phẫu thuật cắt bỏ 2 quả thận. Kết quả sinh thiết sau đó lại cho thấy bệnh của bà là lành tính. Cụ bà đã qua đời 8 tháng sau đó.
Bà Linda Woolley bị chẩn đoán nhầm ung thư và cắt cả 2 quả thận /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Bà Linda Woolley bị chẩn đoán nhầm ung thư và cắt cả 2 quả thận - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bà Linda Woolley bị chẩn đoán nhầm ung thư và cắt cả 2 quả thận
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bà Linda Woolley sống ở thành phố Englewood, bang Colorado, Mỹ. Vào tháng 3.2018, bà bị chẩn đoán “có khả năng” đã mắc ung thư thận tại Bệnh viện Đại học Colorado (Mỹ), theo Daily Mail.
Bà Woolley đã trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ 2 quả thận vào tháng 5.2018. Tuy nhiên, sinh thiết sau phẫu thuật cho thấy thận bà “không có dấu hiệu của u ác tính”. Các bác sĩ đã nhận trách nhiệm cho sai lầm chết người này.
Thiếu thận đã cướp đi cuộc sống của Woolley. Khi mất 2 quả thận, bà không tử vong mà phải chạy thận 4 giờ/ngày và 3 ngày/tuần. Bà cũng đã thuê luật sư để kiện bệnh viện.
Cụ bà chỉ còn một cơ hội duy nhất để tiếp tục sống là ghép thận. Tuy nhiên, thời gian chờ trung bình để có thận phù hợp và cấy ghép ở Mỹ là 7 đến 10 năm.
Cấy ghép thận là ca phẫu thuật phức tạp và có thể đe dọa tính mạng. Ngay cả khi thực hiện thành công, người được ghép thận cũng phải uống thuốc ứng chế hệ miễn dịch suốt đời để tránh cơ thể đào thải thận ghép.
Người phụ nữ bắt đầu chia sẻ câu chuyện của mình với truyền thông Mỹ vào tháng 11.2018. Bà hy vọng đó là sẽ lời cảnh báo để mọi người cẩn thận kiểm tra lại kết quả chẩn đoán bệnh tật bản thân. Trong lúc chờ ghép thận, bà Woolley đã tử vào ngày 1.2.2019 do ngưng tim, theo Daily Mail.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm