Cụ bà già nhất thế giới từ trần ở tuổi 127

1 Thanh Niên Online
Một cụ bà được cho là già nhất thế giới vừa từ trần ở Tajikistan. Theo giấy tờ cá nhân, cụ sinh năm 1893 và mất ở tuổi 127.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Mặc dù chưa được sách kỷ lục Guinness công nhận nhưng hộ chiếu của cụ Fotima Mirzokulova ghi rõ cụ sinh ngày 13.3.1893. Tính đến nay, cụ được cho là người cuối cùng sinh ra ở thế kỷ 19 và sống đến tận thế kỷ 21, the Daily Mail.
Phần lớn cuộc đời cụ làm việc tại một nông trại trồng bông ở thị trấn Dakhana, miền bắc Tajikistan. Khi đến tuổi nghỉ hưu, cụ bà vẫn làm việc tại đây suốt nhiều năm sau đó vì muốn gắn bó với công việc này.
Theo truyền thông địa phương, cụ có 8 đứa con và 200 đứa cháu thuộc nhiều thế hệ. Cụ Mirzokulova được chôn cất vào ngày 25.1.2020 ở thị trấn Dakhana, gần với biên giới giữa Tajikistan và Uzbekistan.
Hiện tại, người được công nhận chính thức là có tuổi thọ cao nhất thế giới là Jeanne Louise Calment. Cụ bà người Pháp này sinh năm 1875, mất vào năm 1997 ở tuổi 122.
Trong khi đó, người phụ nữ cao tuổi nhất thế giới còn sống và được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là cụ Kane Tanaka, 117 tuổi, ở Nhật Bản.
Cụ Tanaka đã cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 177 của mình vào đầu tháng 1.2020 tại một viện dưỡng lão. Sự kiện thậm chí còn được phát trên đài truyền hình quốc gia Nhật Bản.
Người đàn ông sống thọ nhất thế giới là ông Masazo Nonaka đã qua đời vào tháng 1.2019 khi đang ngủ tại nhà riêng ở thị trấn Ashoro trên đảo Hokkaido, Nhật Bản. Cụ ông hưởng thọ 113 tuổi, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ba Trung Le

Ba Trung Le

Ai sinh vào những năm 199x cũng có cơ hội sống qua 3 thế kỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm