Cụ bà suy tim, tai biến mạch máu não sau phẫu thuật thay khớp háng

0 Thanh Niên Online
Một ngày sau khi được phẫu thuật thay khớp háng, cụ bà suy tim, tai biến mạch máu não, nguy cơ tử vong.
Hình ảnh phim x-quang thay khớp háng của bệnh nhân /// Ảnh: Bệnh viện cung cấp Hình ảnh phim x-quang thay khớp háng của bệnh nhân - Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Hình ảnh phim x-quang thay khớp háng của bệnh nhân
Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Hôm nay (17.1), theo thông tin của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn (SAIGON ITO), bà N.T.S (87 tuổi, ngụ TP.HCM) nhập viện trong tình trạng sưng đau vùng khớp háng, không đi lại được và có dấu hiệu bị loét vùng cùng cụt, sức khỏe suy kiệt.
Người nhà cho biết, trước đó 14 ngày, bệnh nhân bị ngã dập mông xuống đất.
Sau hai ngày được chăm sóc và ăn uống cho ổn định sức khỏe, bà được phẫu thuật thay khớp háng đùi phải. Ca phẫu thuật hoàn thành.
Tuy nhiên, một ngày sau phẫu thuật, sức khỏe của bà diễn biến rất nặng, tụt huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, suy tim, viêm phổi, suy hô hấp.
Bệnh nhân có nguy cơ tử vong.
Bà S. được cấp cứu khẩn cấp và lưu ở phòng săn sóc đặc biệt.
Sau 10 ngày, bệnh nhân được chuyển về theo dõi tại khu nội trú, điều trị tích cực và đang ổn định sức khỏe.
Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc, Trưởng khoa Điều trị, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn, cho biết: Người cao tuổi sức khỏe yếu và thường hay bị kèm các bệnh nội khoa như tim mạch, huyết áp, tiểu đường. Thế nên, khi thực hiện phẫu thuật và sau phẫu thuật thường dễ gặp biến chứng nguy hiểm.
Do vậy, để thực hiện phẫu thuật cho người cao tuổi cần tốn nhiều công sức, đòi hỏi về tay nghề của bác sĩ phẫu thuật và cần đặc biệt thận trọng đến khâu gây mê - hồi sức, chăm sóc sau mổ. Đây cũng là nguyên nhân mà hiếm bác sĩ hoặc bệnh viện quyết định phẫu thuật cho người lớn tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm