Cứu một trường hợp đa chấn thương do té lầu

0
(TNO) Ngày 13.12, nguồn tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị đa chấn thương do té lầu.

(TNO) Ngày 13.12, nguồn tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa cứu thành công một trường hợp bệnh nhân bị đa chấn thương do té lầu.

Theo người nhà bệnh nhân, lúc người trong gia đình đi làm thì ông H.P.V (57 tuổi, TP.HCM) đã bị té từ trên lầu xuống đất. Khi được phát hiện, ông V. đã hôn mê.

Bệnh nhân nhanh chóng được đưa vào Bệnh viện cấp cứu Trưng Vương. Tại đây, các bác sĩ xác định ông V. bị đa chấn thương: vỡ sọ xương thái dương, xương đá, hố sọ giữa, tụ dịch khí khoang ngoài màng cứng, tràn dịch máu, khí màng phổi, gãy 7 xương sườn.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã tiến hành hồi sức tích cực, bệnh nhân được thở máy, cố định vùng cổ, đặt khí quản, hút đàm và máu, lập đường truyền tĩnh mạch, dẫn lưu màng phổi, dùng thuốc an thần giảm đau.

Sau đó, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và hiện tại đã được nhập khoa Ngoại thần kinh để được theo dõi sức khỏe.

Hà Minh

>> Té lầu, 1 sinh viên thiệt mạng
>> Bị chó rượt, 1 người té lầu
>> Sửa nhà, 1 công an té lầu
>> Té lầu, bé gái tử vong, bé trai trọng thương
>> Vụ bắt sới bạc, 2 người té lầu tử nạn: Khởi tố 5 bị can
>> Vụ công an bắt sới bạc, 2 người té lầu tử nạn: Tạm giữ 11 người
>> Công an bắt sới bạc, 2 người té lầu tử nạn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sử dụng quá nhiều một loại thuốc nào đó có thể dần dần gây hại cho gan. Tổn thương này có thể từ nhẹ đến suy gan hoàn toàn. /// Ảnh: Shutterstock

5 thói quen xấu hằng ngày gây hại cho gan

Gan là một cơ quan kỳ diệu. Mỗi ngày, nó tạo ra mật, chuyển hóa chất dinh dưỡng từ chế độ ăn uống, làm sạch độc tố khỏi máu, phân hủy chất béo, rượu và thuốc, kiểm soát lượng đường trong máu và mức độ hoóc môn, dự trữ sắt và nhiều hơn nữa.