Đa số phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ chưa chú trọng công tác cấp cứu

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Ngày 9.9, Sở Y tế TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng 131 phòng khám (PK) chuyên khoa thẩm mỹ lần 1 năm 2018 trên địa bàn TP.
Thanh tra Sở Y tế TP  kiểm tra một cơ sở thẩm mỹ  /// DUY TÍNH Thanh tra Sở Y tế TP kiểm tra một cơ sở thẩm mỹ - DUY TÍNH
Thanh tra Sở Y tế TP kiểm tra một cơ sở thẩm mỹ
DUY TÍNH
Theo kết quả đánh giá, có 3 PK đạt đa số các chuẩn chất lượng thiết yếu, 16 PK đạt một số chuẩn chất lượng thiết yếu và 115 PK còn lại chỉ đạt một số ít các chuẩn chất lượng thiết yếu.
Kết quả kiểm tra của Sở Y tế đã chỉ ra các lỗi mà các PK thường gặp, như: quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa được Sở Y tế xác nhận nội dung quảng cáo; quảng cáo vượt quá phạm vi chuyên môn; chưa thực hiện hồ sơ bệnh án theo quy định; một số PK sử dụng phương pháp vô cảm là gây mê, vượt quá phạm vi của PK.
Theo Sở, hầu hết các PK chuyên khoa thẩm mỹ chưa chú trọng công tác cấp cứu người bệnh, đặc biệt là cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Nhiều PK chưa đảm bảo đủ cơ số thuốc cấp cứu, trang thiết bị cấp cứu cơ bản; một số PK khó có thể vận chuyển người bệnh trong tình trạng cấp cứu do địa hình bố trí phòng tiểu phẫu trên tầng cao, không đủ phương tiện vận chuyển.
Theo Sở Y tế, ngoài nguyên nhân do chủ quan của các PK thì công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát của phòng y tế quận, huyện chưa sát sao, chưa đạt hiệu quả. Công tác thanh tra, xử phạt vi phạm chưa đủ sức răn đe đối với cơ sở.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mang giày không mang vớ sẽ khiến mồ hôi đổ trực tiếp vào giày, làm chân dễ nổi mụn nước và nhiễm nấm /// Shutterstock>

4 sai lầm trong vệ sinh cá nhân mà nhiều người hay mắc

Vệ sinh kém không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội của mỗi người. Trên thực tế, đôi khi ngay cả những người sạch sẽ nhất cũng có thể mắc lỗi trong việc vệ sinh cá nhân.