“Đặc Nhiệm Blouse Trắng”, gameshow truyền hình đầu tiên về y tế như một làn gió mới của gameshow Việt đang thu hút sự quan tâm và đón nhận nồng nhiệt của đông đảo khán giả bởi yếu tố nhân văn, mới lạ và hấp dẫn.
Bên cạnh những trận thi đấu đầy kịch tính, 12 đội chơi đến từ các bệnh viện đã có ngày đồng hành thăm khám sức khỏe cho bà con vùng quê nghèo tại thị xã Tân Lộc, Thốt Nốt, TP.Cần Thơ.
Những ngọn lửa nhiệt thành
Loạt chương trình gồm nhiều hoạt động như cuộc thi viết, tổ chức thăm khám sức khỏe và phát thuốc cho người dân, gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” mùa giải đầu tiên 2016 đã chứng kiến màn so tài đầy hấp dẫn của 12 đội chơi đến từ 12 bệnh viện, trung tâm y tế tuyến trung ương và tuyến địa phương trên địa bàn TP.HCM. Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM (HTV), Công ty Media One Sài Gòn phối hợp với Hội Y tế Công cộng TP.HCM, Công đoàn ngành y tế TP.HCM tổ chức, với sự đồng hành của Công ty CP Dược Hậu Giang (DHG Pharma).
Đặc nhiệm Blouse Trắng: Thắp sáng tuổi thanh xuân
“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” lần đầu tiên mang đến một sân chơi mới trên truyền hình cho cán bộ nhân viên y tế, vừa mang tính giải trí vừa mang tính nhân văn.
Gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” đến thời điểm này có lẽ đã hé lộ cho khán giả hai bí mật lớn của ngành y, có những việc làm âm thầm như những chuyến từ thiện đến vùng quê nghèo không được cộng đồng biết đến, vì các bác sĩ và điều dưỡng tự tổ chức và khuyến khích nhau tham gia. Khát vọng của họ chính là cùng với màu áo Blouse trắng, có thể đặt bước chân mình đến những nơi cần sự giúp đỡ. Những điều tốt đẹp ấy cho dù không bài báo nào đăng tin, không bản tin thời sự nào phát sóng thì vẫn được duy trì như một truyền thống, một sứ mệnh tốt đẹp.
Đặc nhiệm Blouse Trắng: Thắp sáng tuổi thanh xuân 1
Đặc nhiệm Blouse Trắng: Thắp sáng tuổi thanh xuân 2
Cái tình và sự tận tâm mà những người thầy thuốc với “trái tim còn xanh” mang theo là hơi ấm lan tỏa đến bà con trong những ngày mưa lạnh lẽo.
Trong chuyến đi thăm khám sức khỏe cho bà con vừa qua, dưới sự tài trợ của DHG Pharma và sự phối hợp giữa BTC Chương trình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” và Công đoàn Y tế TP.Cần Thơ, các “đặc nhiệm” đã có quãng thời gian vui vẻ và đáng nhớ khi vừa giúp ích cho cộng đồng vừa có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa những người đồng nghiệp.
"Đặc Nhiệm Blouse Trắng" đã tạo được nhịp cầu kết nối hiệu quả giữa bệnh nhân với cán bộ ngành y tế như mong ước của những người làm chương trình.
“Đặc Nhiệm Blouse Trắng”: không chỉ là cái tên
Trong thời gian gắn bó với nghề, dù không ít lần tham gia những buổi thiện nguyện, họ vẫn không vơi bớt sự xót xa và xúc động trước hoàn cảnh của người dân vùng quê nghèo khi nhìn những hoàn cảnh thương tâm, không được trang bị kiến thức đầy đủ và không được chăm sóc tốt về y tế. Mỗi chuyến đi thêm một lần mở mang tầm mắt để biết rằng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân cần đến sự giúp đỡ, sự trắc ẩn và tâm đức với nghề thôi thúc họ phải cho đi nhiều hơn, cống hiến nhiều hơn vì cộng đồng. “Tuy mình chưa làm được nhiều lắm nhưng ít ra cũng có thể hướng dẫn cho người dân biết bệnh của họ và có thể chăm sóc ở một mức độ tốt hơn” – Bác sĩ Cao Thanh Tùng đến từ BV Từ Dũ bộc bạch. Bác sĩ Nguyễn Lâm Hoài Phương, BV Nhi Đồng 2 thì mong muốn:“Khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng này, mong sao tôi sẽ được đi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn, với dấu chân đặt đến mọi miền đất nước, để mang sức khỏe đến cho mọi người, giống như lời bài hát Tự hào Blouse trắng của Chương trình”.
Tuổi thanh xuân bén duyên với ngành y không chỉ là hai từ tuổi trẻ đơn thuần, khi nào họ vẫn còn có thể cống hiến trí lực cho sức khỏe cộng đồng thì khi ấy trái tim của người thầy thuốc vẫn còn xanh. Chọn một con đường chông gai, trách nhiệm và áp lực nhưng cảm thông thì không phải ai cũng hiểu, hai chữ “tâm đức” chính là lí do khiến người cán bộ y tế kiên định và gắn bó với nghề. Buổi thiện nguyện vừa qua chẳng to tát gì so với những việc mà các y bác sĩ đã thầm lặng cống hiến nhưng nó đã giúp ngọn lửa nhiệt thành vốn đã sẵn có bùng cháy hơn trong tim để họ có thể đặt dấu chân của mình đến mọi miền tổ quốc giúp đỡ cho bệnh nhân. Trước kia, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” chỉ là một cái tên nhưng giờ đây nó là sứ mệnh và trách nhiệm mà mỗi người cán bộ ngành Y tự ý thức trong lòng.
"Đặc Nhiệm Blouse Trắng" phát sóng lúc 21h00 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV9 và HTV4 - HTV - Đài truyền hình TP.HCM, Truyền hình Cần Thơ (THTPCT), Truyền hình Hậu Giang (HGTV), Truyền hình Thái Bình (TBTV); Phát lại lúc 8h00 sáng Chủ nhật tuần kế tiếp trên kênh HTV4, H2 (HanoiTV) và FBNC.
Hãy đón xem loạt chương trình Đặc Nhiệm Blouse Trắng trên:
Fanpage: https://www.facebook.com/DacNhiemBlouseTrang
Youtube: https://www.youtube.com/dacnhiemblousetrangvn
Website: http://www.dacnhiemblousetrang.vn
Zing TV: http://tv.zing.vn/dac-nhiem-blouse-trang
HTV Education Online: https://www.youtube.com/user/htvonlineedu
Xem thêm video clip “Câu chuyện từ trái tim”:

Nguồn: Media One Sài Gòn

Bình luận