Đắk Lắk: Tịch thu, tiêu hủy gần 5.500 lít nước tương "đen"

26/06/2007 23:19 GMT+7

Ngày 26.6, ông Nguyễn Đình Dũng, Chánh thanh tra Sở Y tế, cho biết: Sở vừa nhận thông báo của Viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM trả lời về kết quả kiểm nghiệm sản phẩm nước tương của hai cơ sở sản xuất trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột là Bình Minh (50/6 Nơ Trang Gưh) và Phúc Hải (tổ 2, khối 6, P.Khánh Xuân).

Theo đó, sản phẩm của hai cơ sở này đều có lượng 3-MCPD vượt quá quy định của Bộ Y tế. Ở cơ sở Bình Minh, nước tương có hàm lượng 12,63 mg/kg, Phúc Hải là 5,76 mg/kg. Trước đó, một đoàn thanh tra ngành y tế tiến hành kiểm tra và niêm phong tại hai cơ sở này một lô sản phẩm 5.440 lít nước tương không đạt chất lượng, gồm: 5.000 lít chưa đóng thành phẩm, 48 can loại 5 lít, 406 chai loại 500 ml.

Thanh tra Sở Y tế đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính hai cơ sở trên, mỗi cơ sở 10 triệu đồng và có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các ngành liên quan phối hợp tiêu hủy số sản phẩm nước tương có lượng độc tố gây hại.

              Trần Ngọc Quyền

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.