Dành cho người bệnh bướu cổ

02/10/2006 18:28 GMT+7

1. Cháo ngũ vị + Nguyên liệu: 20gr hạt sen non, 20gr long nhãn, 10gr mạch môn, 10gr toan táo nhân, 6gr ngũ vị tử, 100gr gạo loại ngon và đường thẻ lượng vừa đủ.

+ Cách chế biến: Tán nhuyễn 3 loại toan táo nhân, ngũ vị tử và mạch môn, rồi nấu với nước, nấu đặc, lấy nước cốt. Hạt sen ngâm nở, bỏ tim, cho vào nước nấu nhừ. Gạo đem nấu cháo, khi gần chín thì cho nước cốt trên vào trộn đều, cho tiếp hạt sen, long nhãn vào nấu đến chín. Khi dùng thì thêm đường thẻ. Dùng tùy lúc, rất thích hợp cho người bệnh bướu cổ.

2. Canh hàu nấu phổ tai

 

+ Nguyên liệu: 100gr hàu (phần thịt), 50gr phổ tai cùng các gia vị tiêu bột, gừng, hành vừa đủ.

+ Cách chế biến: Rửa sạch phổ tai, xắt thành từng đoạn, rồi cùng với thịt hàu cho vào nước sôi nấu độ 10 phút, nêm nếm các gia vị, cho gừng, hành, khuấy đều, nấu tiếp 5 phút nữa là dùng được. Món này thích hợp cho người bướu cổ đơn thuần (giảm năng tuyến giáp).

Khánh Vy(theo lương y Bàng Cẩm)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.