Đánh răng quá nhiều lần trong ngày không tốt cho răng

0 Thanh Niên
Đánh răng quá nhiều lần trong ngày chưa hẳn tốt cho sức khỏe răng miệng.
Ảnh: Shutterstock Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Theo Hãng tin Times News Network dẫn lời các chuyên gia, đánh răng ngay sau khi uống cà phê hoặc ăn đồ chua có thể gây thương tổn cho răng. Vì a xít dính vào men răng và khi bạn đánh răng ngay sau đó, a xít bị đẩy vào sâu hơn trong răng, gây tổn hại men răng.
Tiến sĩ Bushra, Tổng giám đốc Hiệp hội Nha khoa Ấn Độ (IDA), giải thích: “Chúng ta cần đánh răng 2 lần mỗi ngày, nhưng không bắt buộc sau mỗi bữa ăn. Hiệu quả của việc đánh răng ngay sau bữa ăn chủ yếu phụ thuộc vào các loại thực phẩm chúng ta ăn, ví dụ nếu ăn những thực phẩm có tính a xít như cam quýt thì a xít gây hại men răng. Đánh răng lúc men răng bị suy yếu chắc chắn sẽ làm mòn răng”.
Đánh răng quá nhiều lần trong ngày không tốt cho răng - ảnh 2

tin liên quan

Những điều ít biết về răng
Răng cũng như dấu vân tay người, răng và nướu đều quan trọng như nhau… là 2 trong những điều ít biết về răng, theo Healthline.

Tiến sĩ Anurag Singh Sr., chuyên gia về răng hàm mặt tại một bệnh viện ở thủ đô New Delhi (Ấn Độ), nói thêm: “Bạn có thể đánh răng một lần sau khi ăn sáng và một lần sau khi ăn tối, song nên đợi khoảng 30 phút sau mỗi bữa ăn mới đánh răng để trung hòa lượng a xít”. Đánh răng mạnh và quá thường xuyên có thể ảnh hưởng nướu răng và khiến chúng nhạy cảm hơn, đặc biệt nếu lông bàn chải bị mòn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước dừa có các enzym và khoáng chất tự nhiên như kali làm cho nó trở thành một thức uống siêu tốt cho sức khỏe /// Shutterstock

Mọi thứ bạn cần biết về nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống tốt nhất để chống lại cái nóng mùa hè, vì nó cung cấp cho bạn năng lượng tức thì và giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể.