Đào tạo miễn phí hơn 1.000 bác sĩ gia đình

0 Thanh Niên Online
Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa công bố chương trình đào tạo miễn phí hơn 1.000 bác sĩ gia đình, nhân viên y tế tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, dưới sự tài trợ của công ty dược phẩm Pfizer.
Ảnh: Bộ Y tế phấn đấu đến năm 2020, 80% các tỉnh có mô hình bác sĩ gia đình /// Ảnh Như Ý Ảnh: Bộ Y tế phấn đấu đến năm 2020, 80% các tỉnh có mô hình bác sĩ gia đình - Ảnh Như Ý
Ảnh: Bộ Y tế phấn đấu đến năm 2020, 80% các tỉnh có mô hình bác sĩ gia đình
Ảnh Như Ý
PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu phó Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, theo chỉ thị của Bộ Y Tế (1568/QĐ - BYT 27.04.2016), mô hình phòng khám bác sĩ gia đình đã được thúc đẩy mạnh và nhân rộng, phấn đấu đạt mục tiêu đến năm 2020 có 80% các tỉnh được triển khai toàn diện mô hình này. Hiện nay, đã có 8 tỉnh thành trên cả nước đã triển khai thí điểm.
Bác sĩ gia đình là một chuyên ngành y khoa tập trung vào việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, toàn diện và liên tục cho các cá nhân và gia đình trong cộng đồng, bất kể tuổi, giới và bệnh tật, với mục đích là phòng ngừa và nâng cao sức khỏe. 
Tại các nước đã phát triển, mô hình này được áp dụng rộng rãi và toàn diện, góp phần giải quyết gần 80% vấn đề sức khỏe của người dân và giảm tải cho các đơn vị chăm sóc chuyên khoa và tuyến trên.
Tại Việt Nam, tính đến tháng 6.2016, có 336 phòng khám bác sĩ gia đình được thành lập. Trong đó, có 234 phòng khám bác sĩ gia đình công lập thực hiện thanh toán bảo hiểm y tế nằm trong bệnh viện, phòng khám đa khoa công lập, trạm y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đo huyết áp /// SHUTTERSTOCK

Khi nào bạn nên lo lắng về bệnh cao huyết áp?

Huyết áp cao hay tăng huyết áp được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” vì nó không có triệu chứng rõ ràng để chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn. Nhiều người phải chịu đựng vấn đề huyết áp cao trong nhiều năm mà không hề biết về nó.
Bông cải xanh /// SHUTTERSTOCK

Mẹo giữ rau quả tươi lâu

Nếu bạn đang tìm cách để giữ cho thực phẩm của mình tươi lâu, thì đây là một số mẹo giúp bạn, theo Times of India.