Đau bụng suốt 10 năm mới biết có con giun đũa 30 cm trong ruột

1 Thanh Niên Online
Người phụ nữ Trung Quốc bị những cơn đau bụng tái đi tái lại suốt gần 10 năm. Bà không biết thứ gì đã gây cơn đau cho đến khi bác sĩ lấy từ ruột ra con giun dài 30 cm.
Người phụ nữ họ Dương (41 tuổi) đã đến bệnh viện nhiều lần nhưng vẫn chưa xác định được bệnh. “Lúc đầu, cơn đau đến rồi hết. Không phải lúc nào cũng dữ dội nhưng tôi cảm thấy rất khó chịu ở bụng”, Daily Mail dẫn lời bà Dương.
Vì muốn điều trị tận gốc, bà đã đến Bệnh viện Nhân dân số 2 ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vào đầu tháng 6.2019. Người trực tiếp điều trị cho bà là bác sĩ Lý Quyên. Ông đã đề nghị dùng phương pháp nội soi để kiểm tra ruột.
Những gì thấy được khi nội soi đã khiến bác sĩ bị sốc. Ông phát hiện một con giun đũa đang ngọ nguậy trong ruột người phụ nữ.
“Tôi đã không thể tin vào mắt mình. Ruột cô ấy là môi trường lý tưởng để ký sinh trùng phát triển, nhưng ngạc nhiên là chỉ có duy nhất một con giun lớn trong đó”, bác sĩ Lý Quyên kể lại.
Cũng bằng phương pháp nội soi, ông đã lấy con giun ra khỏi ruột bà Dương. Con giun được xác định là loại giun đũa, dài đến 30 cm.
Nguyên nhân bà Dương bị nhiễm giun rất có thể là do uống nước kém vệ sinh. Bệnh nhân chia sẻ bà thường xuyên uống nước mà không nấu chín. Các bác sĩ đã kê thuốc chống ký sinh trùng cho bà Dương.
Nhiễm giun đũa là một trong những bệnh nhiễm ký sinh trùng phổ biến nhất thế giới. Các số liệu cho thấy cả thế giới có từ 800 đến 1,2 tỉ người bị giun ký sinh. Phần lớn các trường hợp bị nhiễm ở các quốc gia nghèo và đang phát triển, theo Daily Mail.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen

Nguyen

Vậy con giun đó là 10 tuổi ah?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.