Đau dạ dày không ăn dưa muối

0
Dưa muối không được đề cao về mặt dinh dưỡng mà chỉ được xem là món tạo cảm giác giúp ngon miệng hơn mà thôi.

Tuy nhiên, quan điểm của nhiều chuyên gia ở Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng dưa muối là sản phẩm của một quá trình lên men lactic do vi khuẩn lactic có trong tự nhiên phát triển và  tạo ra sự lên men, chính men này sẽ giúp món dưa muối có tác dụng kích thích tiêu hóa.
 
Dù thế, các chuyên gia từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng khuyên chúng ta không nên ăn dưa muối chưa chín hoặc quá chín, bởi trong vài ngày đầu của quá trình muối dưa, hàm lượng nitric tăng lên do quá trình vi sinh khử nitrate có trong các loại rau nguyên liệu sẽ thành nitric.
 
Lượng  nitric này sẽ giảm dần và mất hẳn khi dưa đã chua vàng nhưng sẽ lại tăng lên khi dưa quá chín. Những người mắc bệnh thận, dạ dày cũng được khuyến cáo là nên hạn chế ăn dưa muối vì trong món này có hàm lượng muối và men tiêu hóa cao.

Theo Người Lao Động

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các biến chứng do viêm khớp dạng thấp /// BVCC

Cách nhận biết sớm bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp hiện là bệnh thường gặp ở nữ giới từ 30-60 tuổi, ở nam giới thường khởi phát muộn hơn. Bệnh gây ra những cơn đau, sưng, nóng khớp, nếu không điều trị sớm có thể biến dạng, phá hủy khớp,... và tàn phế.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng