Đau do kinh nguyệt có thể vì thói quen uống rượu

0 Thanh Niên Online
Một số phụ nữ trải nghiệm chứng đau do kinh nguyệt có thể vì thói quen uống rượu, theo một nghiên cứu.
Bỏ thói quen uống chất cồn để giảm hội chứng tiền kinh nguyệt /// Shutterstock Bỏ thói quen uống chất cồn để giảm hội chứng tiền kinh nguyệt - Shutterstock
Bỏ thói quen uống chất cồn để giảm hội chứng tiền kinh nguyệt
Shutterstock
Trang Medical News Today dẫn nghiên cứu trên cho thấy thay đổi tâm trạng và khẩu vị trước chu kỳ kinh nguyệt, ngực trở nên nhạy cảm đến mức mặc áo ngực cũng cảm thấy đau, khó ngủ, mất ngủ, đau đầu,… là những trải nghiệm đau trước chu kỳ kinh nguyệt, y học gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS).

Mặc dù nguyên nhân chính xác và các yếu tố nguy cơ đối với PMS vẫn chưa được xác định, nhưng một số nghiên cứu đã gợi ý rằng phụ nữ thường xuyên uống rượu có nhiều khả năng bị các triệu chứng này nhiều hơn.
Một đánh giá hệ thống mới và phân tích meta của các tài liệu có liên quan xác nhận rằng nước uống có cồn ảnh hưởng đến PMS.
Các nhà nghiên cứu từ Đại học Santiago de Compostela ở Tây Ban Nha, và Đại học Southampton, Vương quốc Anh đã công bố báo cáo chi tiết những phát hiện này trên tạp chí BMJ ngày 23.4.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bệnh nhân đi khám chữa bệnh tại Viện Tim /// Duy Tính

Bệnh nhân bị chuyển lòng vòng

Một số bệnh viện tại TP.HCM hiện đã xài hết dự toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế và hoạt động cầm chừng chờ... hết năm 2019 dẫn đến việc, người bệnh bị chuyển “lòng vòng” hoặc được “khất”... đến năm sau.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng