Đau lưng không khỏi, chụp CT mới biết mình có... 3 quả thận

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông Brazil bị chứng đau thắt lưng trầm trọng, sau khi được chỉ định chụp CT, các bác sĩ đã phát hiện vài bất thường, theo Fox News. 
Một người đàn ông Brazil bị chứng đau thắt lưng trầm trọng, sau khi được chỉ định chụp CT, các bác sĩ phát hiện người này có tới... 3 quả thận /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một người đàn ông Brazil bị chứng đau thắt lưng trầm trọng, sau khi được chỉ định chụp CT, các bác sĩ phát hiện người này có tới... 3 quả thận - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một người đàn ông Brazil bị chứng đau thắt lưng trầm trọng, sau khi được chỉ định chụp CT, các bác sĩ phát hiện người này có tới... 3 quả thận
Ảnh minh họa: Shutterstock
Trong khi kiểm tra chứng đau lưng trầm trọng do bị thoái vị đĩa đệm của bệnh nhân, các bác sĩ đã phát hiện bệnh nhân có tới... 3 quả thận, trong đó có 1 quả thận bình thường nằm bên trái, và quả thận đôi nằm ở bên phải gần khung xương chậu. 
Báo cáo từ các bác sĩ cho thấy, trong khi ống dẫn tiểu ở quả thận bình thường dẫn trực tiếp đến bàng quang, thì ở quả thận đôi có 2 ống dẫn tiểu riêng biệt được nối với nhau ngay trước khi dẫn vào bàng quang.
Tình trạng thận đôi này cực kì hiếm gặp, và thường ít được phát hiện, do hiếm khi gây ra các triệu chứng rõ rệt trừ phi có sự can thiệp bằng các phương pháp hình ảnh, như trong trường hợp của bệnh nhân người Brazil này.
Sự phát triển của tình trạng thận đôi được cho là kết quả của các quá trình bất thường trong quá trình tạo phôi hoặc hình thành phôi, theo Fox News. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm