Dâu tây giúp bảo vệ dạ dày

0
Ăn dâu tây có thể giúp giảm các tổn hại do chất cồn gây ra ở dạ dày. Theo hãng tin ANI, một nhóm các nhà khoa học Ý, Serbia, Tây Ban Nha cho chuột thí nghiệm dùng rượu ethanol.

Kết quả, niêm mạc dạ dày ở những con chuột được cho ăn chiết xuất từ quả dâu tây ít bị tổn hại hơn. Sara Tulipani, nhà khoa học thuộc Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) và là đồng tác giả nghiên cứu, cho biết: “Tác động tích cực của quả dâu tây không chỉ liên quan đến khả năng chống ôxy hóa và hàm lượng cao các hợp chất phenolic (anthocyans), mà còn ở thực tế rằng dâu tây giúp kích hoạt khả năng phòng vệ của các chống ôxy hóa và các enzyme của cơ thể”.

Theo các chuyên gia, loại trái cây này còn có thể giúp trì hoãn việc hình thành các vết loét dạ dày ở người.

Mai Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.