Dâu tây giúp giảm bệnh Parkinson

0
Ăn các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi... có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh Parkinson (bệnh liệt rung) ở nam giới.

Ăn các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi... có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh Parkinson (bệnh liệt rung) ở nam giới.

 Dâu tây giúp giảm bệnh Parkinson - ảnh 1
Ảnh: Đ.N.Thạch

Trong một cuộc khảo sát ở khoảng 130.000 nam giới lẫn phụ nữ trong suốt 20 năm, các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard (Mỹ) và Đại học East Anglia (Anh) nhận thấy, nam giới ăn các loại quả trên cùng với dùng một số thực phẩm giàu chất flavonoid khác như táo, trà và rượu vang đỏ giảm được 40% nguy cơ mắc bệnh Parkinson. Và những ai ăn dâu tây hoặc quả mâm xôi ít nhất 1 lần mỗi tuần giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh so với những người không bao giờ ăn loại quả này. Cuộc khảo sát không cho kết quả tương tự ở phụ nữ. Được biết, hợp chất flavonoid có nhiều trong dâu tây, quả mâm xôi còn giúp ngừa bệnh về não khác là bệnh mất trí nhớ.

Mai Duyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Phân biệt đột quỵ và ngưng tim đột ngột

Khi cầu thủ Đan Mạch Christian Eriksen bỗng dưng ngã gục trên sân bóng trận Đan Mạch - Phần Lan tại Euro 2020 hôm 12.6 vừa qua, nhiều người lầm tưởng Eriksen bị đột quỵ. Giới chuyên môn sau đó xác nhận Eriksen bị chứng ngưng tim đột ngột. Và hai bệnh này không phải là một.