Dạy 'giáo trình hạnh phúc' cho học sinh ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Học sinh của những trường công từ bậc mầm non đến lớp 8 ở Delhi sẽ được học cách để làm cho bản thân trở nên hạnh phúc.
Học sinh của những trường công từ bậc mầm non đến lớp 8 ở Delhi sẽ được học cách để làm cho bản thân trở nên hạnh phúc /// Ảnh chụp màn hình The Indian Express Học sinh của những trường công từ bậc mầm non đến lớp 8 ở Delhi sẽ được học cách để làm cho bản thân trở nên hạnh phúc - Ảnh chụp màn hình The Indian Express
Học sinh của những trường công từ bậc mầm non đến lớp 8 ở Delhi sẽ được học cách để làm cho bản thân trở nên hạnh phúc
Ảnh chụp màn hình The Indian Express
Trong bốn trẻ em ở độ tuổi 13 đến 15 ở Ấn Độ, có một trẻ bị trầm cảm, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Ngoài ra, khoảng 11% trẻ ở Ấn Độ bị đãng trí và áp lực cao về bài vở làm thêm ở nhà và ở trường. Ấn Độ có tỉ lệ tự tử ở trẻ em và thanh niên ở độ tuổi từ 15 đến 29 tuổi cao nhất ở khu vực, theo CNN.
Theo nhà tâm lý học lâm sàng Puroitree Majumdar của Children First - tổ chức cung cấp những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần ở Delhi (Ấn Độ), trẻ em đang phải chịu nhiều căng thẳng trong việc học.
Bây giờ, ngành giáo dục ở Ấn Độ nên thay đổi, không nên chạy theo thành tích mà quên đi những giá trị cốt lõi của giáo dục.
Bộ trưởng Giáo dục ở Delhi, Manish Sisodia, phát biểu trên Tweeter, trẻ cần phải sống hạnh phúc hơn. Khi chúng ngủ được tốt hơn và có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, những đứa trẻ hạnh phúc này có thể tiếp thu nhanh hơn, suy nghĩ sáng tạo hơn trong khi học.
Đặc biệt, chúng không cảm thấy bi quan khi thất bại.
Vì vậy, học sinh của những trường công từ bậc mầm non đến lớp 8 ở Delhi sẽ được học cách để làm cho bản thân trở nên hạnh phúc trong tuần sau (từ ngày 23.7.2018).
Vào mỗi thứ hai hằng tuần, học sinh sẽ có 45 phút để ngồi thiền và suy ngẫm, kể chuyện, và luyện tập những bài tập giúp cho sức khỏe tinh thần thoải mái và hạnh phúc, theo The New Indian Express.
Từ 2.7.2018, 18.000 giáo viên của những trường này đã được dạy “giáo trình hạnh phúc” này và sau đó họ sẽ về dạy lại cho học sinh của họ.
“Tôi chắc giáo trình này sẽ giúp giải quyết được sự gia tăng trầm cảm, lo lắng và tính nóng nảy ở thanh thiếu niên trong nước ta”, Bộ trưởng Manish Sisodia nói. Ngành giáo dục sẽ sử dụng chỉ số hạnh phúc để đánh giá sự tiến bộ ở các em học sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm