Để giảm khô mắt

0
Làm việc nhiều với máy tính khiến mắt bạn dễ dàng bị khô. Sau đây là một số lời khuyên của các chuyên gia về mắt nhằm giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Đó là:

- Ăn cá: Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn cá ngừ hai lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần đã giảm các triệu chứng khô mắt. Bổ sung dầu cá cũng có tác dụng giúp chống khô mắt.

- Cho mắt nghỉ khi có chương trình quảng cáo trên tivi: Thường xuyên chớp mắt giúp sản sinh nước mắt, qua đó giúp chống khô mắt. Nhưng khi bạn nhìn màn hình nhiều, bạn thường ít chớp mắt hơn.

- Ngủ đủ giấc: Khi bạn ngủ sẽ giúp mắt hồi phục sau một ngày “làm việc” mệt mỏi. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn chống các triệu chứng khô mắt.

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Duy trì tập luyện ít nhất 5 giờ/tuần có thể tránh bệnh huyết áp cao  /// Shutterstock

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ.
Một phần salad thuần chay lành mạnh với bông cải xanh, nấm, rau bina và diêm mạch /// SHUTTERSTOCK

Ăn chay giúp cơ thể chống lại bệnh tật

Các nhà khoa học thuộc Đại học Glasgow (Scotland) vừa công bố tại hội thảo của Hiệp hội Nghiên cứu về bệnh tiểu đường châu Âu (EASO) nghiên cứu mới nhất về việc người ăn chay có dấu ấn sinh học - chỉ dấu về mức độ nghiêm trọng hay sự hiện diện của một số trạng thái bệnh tật hoặc trạng thái sinh lý của cơ thể - tốt hơn người ăn thịt.