Để nhận biết ung thư thực quản

0
Tiền ung thư thực quản thường không gây ra các triệu chứng. Nhưng khi bệnh ung thư phát triển, một số triệu chứng sau đây có thể xuất hiện. Đó là: 1. Khó nuốt hoặc đau khi nuốt; 2. Giảm cân nhiều; 3. Đau cổ họng; 4. Khàn giọng; 5. Nôn mửa; 6. Ho ra máu.

Các chuyên gia hiện chưa biết chính xác nguyên nhân gây ung thư thực quản nhưng nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số nguyên nhân sau. Đó là: 1. Hút thuốc lá; 2. Tuổi tác. Những người trên 60 tuổi thường dễ mắc bệnh ung thư thực quản; 3. Giới tính. Thường phổ biến ở nam giới hơn so với phụ nữ; 4. Béo phì cũng là một tác nhân dẫn đến nguy cơ trên; 5. Dùng chất cồn kinh niên, nhất là kết hợp với hút thuốc lá; 6. Mắc một số bệnh ung thư khác: bệnh nhân bị ung thư cổ và đầu thường có nguy cơ cao bị ung thư thực quản. (Theo tạp chí Readers Digest) 

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiêm vắc xin Covid-19  /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Lưu ý về sử dụng thuốc hạ sốt sau tiêm chủng

Trước ý kiến phản ánh của một số người về hiện tượng “có cảm giác mệt mỏi, bồn chồn sau tiêm vắc xin Covid-19”, một chuyên gia của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia chia sẻ, theo thông báo của nhà sản xuất, sau khi tiêm vắc xin có thể gặp dấu hiệu mệt mỏi, bồn chồn.