Đi bộ nhanh giúp giảm cân mau hơn tập gym

0 Thanh Niên Online
(TNO) Các chuyên gia Anh đã tìm ra lời giải cho thắc mắc muôn thuở của chị em về việc đi bộ hay tới phòng gym tập thì nhanh giảm cân hơn, theo trang Healthista ngày 9.11.
Đi bộ nhanh giảm cân nhanh hơn đến phòng gym - Ảnh: Shutterstock Đi bộ nhanh giảm cân nhanh hơn đến phòng gym - Ảnh: Shutterstock
Đi bộ nhanh giảm cân nhanh hơn đến phòng gym - Ảnh: Shutterstock
Theo đó, các nhà nghiên cứu của Trường Kinh tế London (Anh) vừa dẫn kết quả khảo sát mới cho thấy những người đi bộ nhanh mỗi ngày có chỉ số BMI thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn so với những người đi đến phòng tập thể dục.
Cụ thể, theo các nhà nghiên cứu, đi bộ nhanh 30 phút hằng ngày là cách hiệu quả để giảm cân hơn so với chạy hoặc đi đến phòng tập thể dục.
Tiến sĩ Grace Lordan, chuyên gia về kinh tế y tế, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “So sánh các số đo cơ thể của những người thực hiện nửa giờ đi bộ nhịp độ nhanh và những người làm việc nhà nặng, lao động chân tay và các môn thể thao như bóng bầu dục, chúng tôi thấy rằng vòng eo và số đo chỉ số BMI của những người thường xuyên đi bộ nhanh trong hơn 30 phút có chỉ số BMI thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn so với những người tham gia tập luyện thường xuyên”.
Phát hiện này dựa trên mức độ hoạt động thể chất của Trung tâm khảo sát sức khỏe hằng năm của Anh từ năm 1999 đến năm 2012.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm