Diệt tế bào ung thư từ nho

0
(TNO) Việc tổng hợp thành phần tích cực nhất của chiết xuất hạt nho là B2G2 sẽ khiến các tế bào ung thư tuyến tiền liệt tự tìm đến cái chết và không gây hại tế bào khỏe mạnh.

(TNO) Việc tổng hợp thành phần tích cực nhất của chiết xuất hạt nho là B2G2 sẽ khiến các tế bào ung thư tuyến tiền liệt tự tìm đến cái chết và không gây hại tế bào khỏe mạnh.

 Diệt tế bào ung thư từ nho
Tổng hợp thành phần trong chiết xuất từ hạt nho giúp diệt tế bào ung thư - Ảnh: Shutterstock

“Chúng ta biết rằng B2G2 là thành phần hoạt tính nhất của chiết xuất hạt nho có thể được tổng hợp với số lượng cho phép chúng ta nghiên cứu chi tiết cơ chế tự hủy hoại của các tế bào ung thư”, tiến sĩ Alpna Tyagi thuộc Đại học Colorado (Mỹ) nói.  

Chuyên gia Tyagi cho biết thêm việc tách B2G2 khỏi chiết xuất từ hạt nho hiện không mất nhiều thời gian và tốn kém như trước đây và có thể tổng hợp ở số lượng gam, theo trang tin Medical News Today.  

Nghiên cứu, được đăng trên chuyên san Nutrition and Cancer, cũng cho thấy hoạt động chống ung thư của B2G2 ở dạng tổng hợp cũng hiệu quả tương tự như chiết xuất từ hạt nho nguyên thể. 

Huỳnh Thiềm 

>> Ăn nho cả vỏ sống lâu hơn
>> Giảm thèm ăn nhờ nho khô
>> Ăn nho giúp ngừa gan nhiễm mỡ
>> Ăn nho để ngừa sâu răng 
>> Ngừa ung thư tuyến tiền liệt tái phát
>> Cà chua giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// SHUTTERSTOCK

Điều gì xảy ra khi bạn đi bộ mỗi ngày?

Có thói quen đi bộ mỗi ngày thật là tuyệt vời. Khi ra ngoài và đi dạo, bạn được tận hưởng làn gió buổi sáng (hoặc buổi tối), ngắm nhìn cây cối thay đổi theo mùa và hít thở không khí trong lành.
/form>