Điều trị đau cho bệnh nhân ung thư

0
Ung thư phát hiện giai đoạn sớm có khả năng điều trị thành công cao. Tuy nhiên, bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn sẽ khó cứu chữa, người bệnh phải chịu những cơn đau do ung thư gây nên.
Điều trị cho bệnh nhân ung thư Điều trị cho bệnh nhân ung thư
Điều trị cho bệnh nhân ung thư
Theo ThS-DS Vũ Đình Tiến, Trưởng khoa Dược BV K, mỗi loại ung thư gây ra những triệu chứng và biến chứng khác nhau, nhưng nhìn chung ở giai đoạn cuối các tế bào ung thư phát triển với số lượng không thể kiểm soát và di căn tới các bộ phận khác của cơ thể, do đó người bệnh đều bị những cơn đau liên tục hành hạ do khối u lớn chèn ép vào các bộ phận trong cơ thể. Phương pháp điều trị đau thông thường là: thuốc, xạ trị, phẫu thuật, hỗ trợ tâm lý giúp loại trừ hoặc giảm mức độ đau; dự phòng đau tái diễn và giúp bệnh nhân có thể thực hiện được các hoạt động của cá nhân, cải thiện chất lượng sống.
Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo mỗi người cần khám sức khỏe định kỳ, tầm soát yếu tố nguy cơ, phát hiện ung thư giai đoạn sớm để được điều trị hiệu quả. Nhiều loại ung thư thường gặp đã được phát hiện rất sớm, tỷ lệ điều trị khỏi cao như: ung thư vú, cổ tử cung, dạ dày, đại trực tràng. Tại BV K hiện đã triển khai tầm soát sớm 9 loại ung thư với chi phí trung bình 1.900.000 - 3.000.000 đồng/gói tầm soát.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm