Điều trị viêm khớp ngay tại nhà

2 Thanh Niên Online
Chứng đau viêm khớp hành hạ bạn lâu nay có thể được đẩy lùi bằng những liệu pháp thiên nhiên sau.
Dầu mè chứa nhiều thành phần giúp giảm bệnh viêm khớp  /// Ảnh: Shutterstock Dầu mè chứa nhiều thành phần giúp giảm bệnh viêm khớp - Ảnh: Shutterstock
Dầu mè chứa nhiều thành phần giúp giảm bệnh viêm khớp
Ảnh: Shutterstock
Dầu mè
Dầu mè (vừng) có đặc tính kháng viêm và chống ô xy hóa, có tác dụng giảm các cơn đau liên quan đến viêm khớp cũng như chứng đau cơ bắp. Bôi dầu mè với lượng vừa phải và đúng cách giúp cắt nhanh cơn đau viêm khớp.

Theo các chuyên gia sức khỏe, đun nóng dầu mè, sau đó xoa bóp trên các khớp bạn cảm thấy đau nhức. Cách này không chỉ giúp củng cố xương cũng như các cơ bắp, mà còn có tác dụng giảm đau.
Điều trị viêm khớp ngay tại nhà - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích từ tỏi mọc mầm
Không giống khoai tây, khoai lang, hành tím hay gừng khi mọc mầm đều phát sinh chất độc, tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Liệu pháp dầu mè và tỏi

Tỏi được biết đến với đặc tính kháng viêm. Lấy vài tép tỏi, băm nhỏ và sau đó thêm vào chén có chứa dầu mè. Sau khi ngâm tỏi trong dầu mè nóng một lúc, lấy ra thoa lên các khớp bị nhức mỏi. Cách này có tác dụng giảm đau do viêm khớp gây ra.

Dầu mè và gừng

Nhờ sở hữu đặc tính kháng viêm, gừng không thể thiếu trong việc điều trị viêm khớp, theo Bolsky dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe. Lấy nước ép gừng, hòa với một chút dầu mè và sau đó thoa lên các khớp bị ảnh hưởng. Cách này giúp cắt cơn đau nhức cũng như chứng sưng phát sinh do viêm khớp.
Dầu mè và nhục đậu khấu

Nếu bạn muốn thoát khỏi cơn đau viêm khớp, hãy dùng dầu mè và nhục đậu khấu. Lấy một ít bột hạt nhục đậu khấu, trộn cùng với chút dầu mè vào chén. Sau đó đem chưng cho đến khi hỗn hợp dầu mè ấm lên. Bạn chỉ việc thoa dầu lên vùng khớp bị đau nhức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lộc Đinh

Lộc Đinh

Hãy ăn rau sam sẽ trị hết viêm khớp và đau răng: Ở Mỹ người ta còn chỉ cách làm rượu rau sam để uống tăng lực mỗi ngày..
hoa

hoa

đau khớp không biết có uống được sữa này không, mẹ tôi đau 2 năm rồi...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm