FV hợp tác với chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới từ Singapore

0
Từ ngày 5 - 8.7.2018, GS-BS Donald Tan - chuyên gia hàng đầu thế giới về điều trị các bệnh lý giác mạc, sẽ trực tiếp thăm khám và phẫu thuật ghép giác mạc cho bệnh nhân tại Khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - BV FV.
GS-BS Donald Tan
 /// Ảnh: FV GS-BS Donald Tan - Ảnh: FV
GS-BS Donald Tan
Ảnh: FV
Đây là cơ hội giúp bệnh nhân tìm lại thị lực nhưng vẫn tiết kiệm tối đa chi phí so với việc ra nước ngoài khám và điều trị.
GS-BS Donald Tan sẽ sử dụng kỹ thuật ghép giác mạc từng phần tiên tiến nhất hiện nay (chỉ thay thế những lớp giác mạc hư tổn và giữ lại những lớp bình thường) nâng tỷ lệ ghép thành công lên đến 98%, ít biến chứng hơn và bệnh nhân hồi phục sẽ có thị lực tốt hơn so với những phương pháp ghép thông thường trước đây. Bên cạnh đó, ông còn nổi tiếng nhờ nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật ghép giác mạc phức tạp và tiên tiến nhất bao gồm: Ghép giác mạc xuyên (thay thế toàn bộ phiến giác mạc); Ghép giác mạc lớp trước sâu; Ghép nội mô giác mạc; Phối hợp phẫu thuật ghép giác mạc xuyên và đục thủy tinh thể; Phối hợp phẫu thuật ghép nội mô giác mạc và đục thủy tinh thể.
Tại FV, nguồn giác mạc sử dụng cho bệnh nhân được nhập khẩu từ các ngân hàng mắt lớn ở Mỹ và Singapore, những nơi xử lý và bảo quản giác mạc được hiến tặng tốt nhất thế giới. Đồng thời, hậu phẫu thuật, các bệnh nhân sẽ được tiếp tục chăm sóc tận tâm bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa mắt giàu kinh nghiệm của FV.
Bệnh viện FV được cấp phép ghép giác mạc từ tháng 5.2016, đến nay GS-BS Donald Tan đã thực hiện thành công hơn 45 ca, giúp được hơn 45 người tìm lại ánh sáng.
Với lần hợp tác này, FV hy vọng sẽ mang đến cho người bệnh được chữa trị cùng chuyên gia và nguồn giác mạc chất lượng cao nhưng không phải tốn quá nhiều chi phí so với việc ra nước ngoài chữa trị hay mất thời gian dài chờ đợi nguồn giác mạc được hiến tặng trong nước.
Để đặt hẹn khám bệnh với GS-BS Donald Tan, vui lòng liên hệ Khoa Mắt và Phẫu thuật khúc xạ - Bệnh viện FV: (028) 54113333, máy nhánh 2000.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các thiết bị hỗ trợ theo dõi điều trị bệnh nhi /// Ảnh: CTV

Bé trai té ngã từ ban công chung cư tầng 12 xuống đất

Bé trai 5 tuổi bị té từ ban công tầng 12 của chung cư xuống bụi cây hoa thấp, sau đó tiếp tục rớt xuống nền đất trồng cây. Người nhà hốt hoảng đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cấp cứu.
GS Nguyễn Thanh Liêm (trái) cùng đồng sự tại trung tâm nghiên cứu và cây phân loài biểu diễn mối quan hệ tiến hóa giữa 12 quần thể người trong nghiên cứu	 /// Ảnh: Thanh Lan

Đằng sau bất ngờ nguồn gốc người Việt

Nguồn gốc người Việt và một số bệnh tật liên quan đến “tính chất” gien người Việt được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu tế bào gốc - công nghệ gien Vinmec (VRISG) nghiên cứu và có được những kết quả bất ngờ.
Hình ảnh phim chụp túi phình mạch máu não khổng lồ của bệnh nhân	 /// Bác sĩ cung cấp

Những 'quả bom nổ chậm' trong não

Nhiều người có túi phình mạch máu não nhưng không biết, không có triệu chứng, cho đến khi túi phình lớn, chèn ép não hay vỡ. Túi phình mạch máu não như “quả bom nổ chậm” đối với sức khỏe người bệnh.
Lời khuyên chuyên gia: tốt nhất là hủy theo dõi người yêu cũ trên mạng xã hội ít nhất 90 ngày
 /// Shutterstock

Việc tuyệt đối không nên làm sau khi chia tay

“Dặn lòng mình thôi nhé, một lần này sau cuối…” nhưng rồi một lần, lại một lần cứ cố chấp làm hành động này khiến nhiều người hát bài “nỗi đau kéo dài” sau khi chia tay người yêu.